Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

UBND huyện Long Điền giao ban tháng 4/2020

Ngày 8/5, ông Nguyễn Bá Hùng-Chủ tịch UBND huyện Long Điền chủ trì hội nghị giao ban với các phòng, ban, đơn vị và các xã thị trấn nhằm đánh tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tháng 4 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 5 năm 2020.

Đ/c Nguyễn Bá Hùng-Chủ tịch UBND huyện Long Điền phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện Long Điền, trong tháng 4, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 các chỉ tiêu phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ của huyện đều giảm so với cùng kỳ. Song, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh. Cụ thể: tổng doanh thu thương mại-dịch vụ của huyện đạt 504 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng đầu năm đạt gần  3.400 tỷ đồng, đạt 25% kế hoạch năm, bằng 95% so với cùng kỳ năm trước; Tổng giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp 148,5 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng đầu năm đạt 768 tỷ đồng, bằng  gần 98% so với cùng kỳ; Tổng giá trí sản xuất nông nghiệp đạt 1 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng đầu năm đạt gần 18 tỷ đồng,  bằng  86% so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất ngư nghiệp  gần 36 tỷ đồng, bằng 96% so với cùng kỳ. Trong tháng 4 huyện Long Điền đã cấp phát tiền hỗ trợ cho 475 người bán vé số; đồng thời tổ chức rà soát, lập danh sách các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để hỗ trợ trong thời gian tới; Tổ chức cấp phát tiền cho các đối tượng bảo trợ xã hội trên 1 tỷ đồng; Tiếp nhận và giải quyết trên 2.400 hồ sơ hành chính cho người dân. Công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh được UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt. Ngành văn hóa và các địa phương tăng cường tuyên truyền các kiến thức phòng chống dịch Covid-19 và các loại dịch bệnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Bá Hùng-Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên được giao, đồng thời quan tâm, triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 như: Triển khai các giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dịch vụ du lịch theo chỉ đạo của tỉnh sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt; Tiếp tục hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn huyện; Tăng cường tuyên truyền về bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; Kiểm soát hoạt động khai thác khoảng sản, san lấp, xây dựng trên địa bàn; Chú động triển khai các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết; Rà soát, vận động học sinh ra lớp…

Ảnh: tập thể, cá nhân các đơn vị được khên thưởng tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã tổ chức cho 4 khối thi đua của huyện ký kết giao ước thi đua năm 2020 và trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong thực hiện phong trào thi đua năm 2019. Trong đó, UBND huyện đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho 3 tập thể; Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 10 tập thể lao động xuất sắc và 3 cá nhân chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

 

Tin, ảnh: Thanh Phong

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết