Công nghiệp Công nghiệp

Xã Phước Tỉnh khai giảng lớp thợ máy tàu cá

Sáng ngày 12/05, UBND xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền) tổ chức khai giảng lớp Thợ máy tàu cá cho gần 30 ngư dân trên địa bàn xã.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được nắm bắt những kiến thức cơ bản như: các quy định Luật liên quan đến tàu cá, chuẩn bị chuyến biển, điều động tàu, khai thác hải sản, nghiệp vụ thủy thủ tàu cá, an toàn tàu cá, bảo quản sản phẩm trên tàu cũng như phương pháp khai thác và bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản...

Hiện nay, xã Phước Tỉnh có khoảng 1.050 tàu thuyền, trên 80% hộ dân  làm nghề đi biển đánh bắt xa bờ, tuy nhiên đa phần những người làm nghề này đều chưa được qua đào tạo. Trước xu hướng giảm tàu công suất nhỏ đánh bắt ven bờ, tăng số tàu công suất lớn, đặc biệt sau khi triển khai Nghị định số 67 của Chính phủ, nhiều tàu cá vỏ sắt hiện đại, công suất lớn đã và đang được ngư dân trong tỉnh đóng mới, đưa vào khai thác. Do vậy, khóa học được mở ra có ý nghĩa rất lớn, nhằm giúp bà con có thể nhanh chóng bắt kịp với công nghệ, đảm bảo an toàn trên biển và khai thác có hiệu quả những con tàu này.

                                                                                      Tin: Thanh Phong


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết