Gương người tốt, việc tốt Gương người tốt, việc tốt

Gương NT-VT:Bà Trương Thị Của- Người may mền từ thiện

"Tôi muốn làm một chút xíu gì đó cho đồng bào của mình, những người khó khăn hơn mình để họ được hạnh phúc, ấm áp hơn", đó là tâm tư, nguyện vọng của bà Tư – tên thật là Trương Thị Của, ở khu phố Hải Bình, thị trấn Long Hải đã âm thầm cắt chọn những tấm vải vụn còn chắt, đẹp rồi cần mẩn may vá thành những chiếc mền để tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay từ thời còn làm cán bộ phụ nữ tại quận 4, thành phố Hồ Chí  Minh, bà tư đã mê làm từ thiện, chính vì vậy, từ khi theo chồng về định cư tại khu phố Hải Bình, thị trấn Long Hải, bà vẫn tiếp tục và thường xuyên đến thăm, tặng quà các cơ sở nuôi dưỡng người già neo đơn, người tàn tật. Sau các chuyến đi làm từ thiện, nhận thấy bên cạnh các xuất quà, tiền hỗ trợ thì những nơi bà đến vẫn còn thiếu nhiều vật dụng sinh hoạt thiết yếu, vì vậy, sẵn có khả năng may vá, bà Tư đi xin vải vụn để may mền tặng những nơi này.

Bà Tư chia sẻ: "Mình sắp xếp cái bông làm sao cho nó đẹp rồi mình may, có khi mình cũng may nhầm, rồi lại tháo ra may lại cho vừa ý của mình, nhìn cái mền nó cũng đẹp để mình tặng cho người ta. Người ta thấy đẹp, thấy hài lòng thì mình cũng vui khi nhận được cái mền của mình tặng".

Hàng trăm mẫu vải vụn được bà Tư tỉ mỉ cắt theo khuôn, hoa văn và may lại bằng tay, do tuổi đã ngoài 75, sức khỏe không còn như trước, nên trung bình để may mỗi cái mền khổ 1m2 hoặc 1m6, bà Tư phải mất từ 2 đến 3 tháng trời để hoàn thiện.

Đã 10 năm nay, có rất nhiều chiếc mền đẹp, bền, chắc và chứa đựng trong đó là tình cảm ấm áp của bà Tư đã được trao tặng đến những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Không chỉ may mền tặng, mà bà Tư còn chắt chiu, tiết kiệm tiền sinh hoạt của mình để tặng quà, gạo, mì tôm cho những hoàn cảnh khó khăn, người nghèo tại địa phương.

Chị Nguyễn Thị Hương- Chi hội trưởng Hội phụ nữ khu phố Hải Bình, thị trấn Long Hải cho biết: "Tôi học được ở bà Tư tấm lòng thiện nguyện, bằng  sự tỉ mỉ, khéo léo, bà đã làm nên những cái mền rất là đẹp để tặng cho những hoàn cảnh khó khăn. Bà thường xuyên hỏi thăm tôi những hoàn cảnh, mảnh đời khó khăn, rồi may mền, rồi lại cùng với tôi đi đến những gia đình đó để trao mền, thêm vào đó là những phần quà như gạo, mì tôm và những vật dụng khác nữa".

Bà Phan Hồng Sử- PCT Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Long Hải cho biết: "Qua những việc làm cụ thể, thiết thực của bà Trương Thị Của, thì hằng năm, Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn có báo cáo gương điển hình, người tốt việc tốt để đề xuất lên UBND thị trấn cũng như Hội cấp trên để tặng giấy khen, biểu dương tinh thần của bà".

                                                                                                  N.Tuyền

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết