Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Huyện Long Điền tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020

Hòa trong không khí tưng bừng, náo nức của ngày hội "giao quân", sáng ngày 12/02, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Long Điền tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.

Đến dự lễ, về phía tỉnh có ông Đỗ Văn Bửu- Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân; về phía lãnh đạo huyện Long Điền có ông Võ Văn Dũng- Bí thư Huyện ủy; ông Võ Hữu Hạnh- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Bá Hùng- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các phòng, ban, cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo người thân đến tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

Từ trái qua: ông Đỗ Văn Bửu- Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy, ông Võ Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy Long Điền

Tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Hoàng Út- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thông qua quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2020 cho huyện Long Điền. Theo đó, năm 2020, huyện Long Điền tuyển chọn 178 thanh niên lên đường nhập ngũ, giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Tiểu đoàn vệ binh 180- 2 thanh niên, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh- 30 thanh niên, Bộ tư lệnh biên phòng- 35 thanh niên, Bộ tư lệnh Hải quân- 90 thanh niên, Công an tỉnh- 21 thanh niên. Trong số 178 thanh niên lên đường nhập ngũ có hơn 90% thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ; 22 thanh niên có trình độ đại, cao đẳng, trung cấp, số còn lại có trình độ văn hóa từ lớp 8 đến lớp 12; về chính trị có 6 thanh niên là đảng viên, số còn lại đều là đoàn viên.

Tại buổi lễ, thay mặt Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, ông Nguyễn Bá Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương sự cố gắng của Đảng bộ chính quyền, Hội đồng NVQS, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ năm 2020. Cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu; cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở và toàn thể nhân dân đến dự, động viên các thanh niên trong ngày hội giao quân hôm nay và mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục thực hiện chính sách hậu phương quân đội tại địa phương mình.

ông Nguyễn Bá Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đặc biệt ghi nhận và biểu dương toàn thể các thanh niên chấp hành Lệnh gọi nhập ngũ hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ thiêng liêng và cao quí của mỗi công dân. Thay mặt 178 tân binh huyện Long Điền, tân binh Trần Phương Nam (thị trấn Long Điền) đã phát biểu cảm tưởng và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Long Điền đã đến tặng quà, bắt tay động viên tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

Lễ giao, nhận quân năm nay của huyện Long Điền đã diễn ra nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Các tân binh phấn khởi lên đường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Lễ giao quân năm 2020

Tin, ảnh: Thanh Phong


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết