Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Huyện ủy Long Điền tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ huyện năm 2019

Sáng ngày 03/01, Huyện ủy Long Điền tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Võ Hữu Hạnh- PBT thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đảng bộ huyện Long Điền hiện có 47 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó gồm 11 đảng bộ cơ sở và 36 chị bộ cơ sở với 3.150 đảng viên. Năm 2019, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy và các cấp ủy cơ sở đã kiểm tra theo điều 30- Điều lệ đảng đối với 48 tổ chức đảng và 298 đảng viên, giám sát chuyên đề đối với 28 tổ chức đảng và 30 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát đã thi hành kỷ luật Đảng 8 đảng viên với các hình thức: cảnh cáo, cách chức, khiển trách;...

Năm 2020, Huyện ủy Long Điền đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng như: tiếp tục nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng về công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác giám sát, thường xuyên kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo có liên quan đến tổ chức và đảng viên;....

Cũng tại hội nghị tổng kết, các đại biểu đã nghe triển khai Thông báo kết luận số 156-TB/TW ngày 1/10/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương (khóa X) về tăng cường công tác Kiểm tra giám sát của Đảng.

Dịp này, Huyện ủy Long Điền đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng" của Ủy ban kiểm tra Trung ương cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp vào sự nghiệp kiểm tra của Đảng; đồng thời tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác kiểm tra giám sát của Đảng năm 2019.

Tin: Đài Truyền Thanh

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết