Gương người tốt, việc tốt Gương người tốt, việc tốt

Lễ bàn giao Công trình thanh niên “Rạp phim cho em” tại trường Tiểu học Tam Phước năm 2019

Sáng ngày 22/11/2019, tại trường Tiểu học Tam Phước, Đoàn cơ sở xã đã tổ chức lễ bàn giao Công trình thanh niên "Rạp phim trường em" cho Liên Đội trường Tiểu học Tam Phước do Công ty cổ phần viễn thông  FPT  kết hợp cùng công ty điện và điện tử TCL đồng tài trợ gồm: 01 tivi TCL 55 inch, 01 Bộ thu phát FPT Play box + (2019),  01 bộ loa, 50 ghế và giá treo tivi, tổng trị giá 19 triệu.

Về dự lễ có các đồng chí (đ/c) Đỗ Minh Tân, Bí thư huyện Đoàn Long Điền; đ/c Huỳnh Thư Phương, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã và ông Nguyễn Dũng, Trưởng phòng giao dịch FPT Bà Rịa. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Dũng, Trưởng phòng giao dịch FPT Bà Rịa thể hiện mong muốn của Công ty cổ phần viễn thông FPT là chung tay tạo điều kiện cho trẻ em vùng nông thôn được tiếp cận các thông tin qua những thước phim sống động. Các bộ phim được trình chiếu trong chiến dịch "Rạp phim trường em" đều là những bộ phim phù hợp với lứa tuổi của các em nhỏ chủ yếu những bộ phim về đề tài gia đình, tình bạn... nhằm giúp các em hun đúc tình cảm yêu thương với gia đình, bạn bè, đồng thời phát triển tư duy trực quan với thế giới xung quanh. Việc xem phim ảnh cũng chính là một phương pháp "vừa chơi, vừa học" giúp cho các em có thể phát triển toàn diện cả về kỹ năng lẫn tinh thần sau mỗi giờ học. Chiến dịch này cũng sẽ đem đến cho các em nhiều niềm vui, tạo cơ hội để các em trải nghiệm những tiện ích mà công nghệ đem lại", đây cũng chính là mục tiêu mà nhãn hàng điện tử TCL nhắm đến.

Phát biểu của đơn vị tài trợ tại lễ bàn giao

Thay mặt nhà trường, thầy Nguyễn Văn Viên – Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn Đoàn cơ sở xã, Đơn vị tài trợ và hứa sẽ cùng với Ban giám hiệu trường sắp xếp thời gian để các em học sinh sử dụng "Rạp phim" trong những giờ ngoại khóa hoặc sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Một học sinh tại Trường tiểu học Tam Phước háo hức chia sẻ: "Nhà con có tivi nhưng chương trình con muốn xem, con đều phải canh giờ để xem chứ không được lựa chọn nội dung như thế này và xem phim ở trường cùng các bạn con thấy vui hơn là xem ở nhà".

Một số hình ảnh tại buổi lễ bàn giao

Hy vọng rằng Công trình thanh niên "Rạp phim trường em" sẽ giúp cho Liên đội dễ dang tổ chức những buổi hoạt động ngoại khóa, xem phim tư liệu…v.v. Qua đó, đã khơi dậy truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam, ca ngợi công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ kính yêu, của quân và dân ta trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, góp phần giáo dục truyền thống, bồi đắp niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, cho các em học sinh có được những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ từ những bộ phim hoạt hình và điện ảnh đặc sắc, qua đó cũng sẽ ươm mầm cho những ước mơ và hoài bão của các em bay cao và bay xa hơn.

 

Tin, ảnh: Ngọc Huyền

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết