Nông nghiệp Nông nghiệp

Bế giảng lớp học nghề trồng rau an toàn

Chiều ngày 27/11, Trung tâm khuyến nông tỉnh phối hợp với Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Long Điền và UBND xã Tam Phước tổ chức lễ bế giảng lớp dạy nghề "trồng rau an toàn" cho lao động nông thôn trên địa bàn xã.

Sau gần 3 tháng học tập, 15 học viên lớp "trồng rau an toàn" ở xã Tam Phước được trang bị kiến thức trồng và chăm sóc các loại rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap; các quy trình khép kín về trồng rau các nhóm như: trồng rau ăn lá, ăn quả, ăn củ; hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc quản lý dịch hại; thu hoạch và bảo quản sản phẩm cây rau đảm bảo hiệu quả, an toàn và bảo vệ môi trường.

Tại lễ bế giảng, Trung tâm khuyến nông tỉnh đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học cho các học viên, trong đó có 1 học viên đạt loại giỏi, 9 học viên đạt loại khá và 5 học viên đạt loại trung bình.

Lớp dạy nghề "trồng rau an toàn' đã giúp người dân có thêm kiến thức, kỹ thuật sản xuất rau sạch, an toàn. Đây là điều kiện quan trọng để các học viên áp dụng thực tiễn vào sản xuất, hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cho nhân dân tại địa phương và các vùng lân cận, góp phần tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người dân, góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.                                                                                           

Tin: Đài Truyền Thanh huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết