Gương người tốt, việc tốt Gương người tốt, việc tốt

Chị em hội viên phụ nữ cơ quan lan tỏa “Vòng tay yêu thương” đến các thế hệ trẻ khó khăn trên địa bàn xã Phước Hưng

Trong nhiều nội dung về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lòng nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, hết mực vì con người của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta sự kính trọng, ngưỡng mộ và cố gắng phấn đấu noi theo. Chính lòng yêu thương đó đã làm nên tấm gương Hồ Chí Minh vĩ đại, gắn kết mọi tấm lòng hướng về mục tiêu chung, cùng phát huy tinh thần "Tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách"

Là những hội viên phụ nữ thuộc cơ quan xã Phước Hưng, các chị em luôn đi tiên phong trong mọi công tác được giao, luôn đặt mối quan tâm đến tình hình xã hội hiện nay, nắm bắt kịp thời những cá nhân, hộ gia đình khó khăn để từ đó có hướng vận động, hỗ trợ. Vừa qua, hưởng ứng cuộc vận động thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; các chị, em cơ quan đã thành lập mô hình nhỏ với tên gọi "Vòng tay yêu thương" với 23 thành viên, để rồi đến hàng quý lại tìm đến những địa chỉ khó khăn, chỉ đơn giản là trao tặng những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa.

Năm 2019, hưởng ứng phong trào do hội LHPN xã phát động, các chị em đã tự quyên góp ủng hộ những bộ sách giáo khoa, cặp sách, quần áo cũ đã qua sử dụng một, hai lần làm quà tặng, qua đó góp phần tạo điều kiện cho các chị vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Hành động đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía lãnh đạo địa phương và nhiều tổ chức xã hội khác. Hiện nay, các chị, em đã quyên góp được 260 bộ quần áo, 09 cặp sách, 17 bộ sách giáo khoa cũ cho 23 phụ nữ nghèo khó khăn. Hành động này tuy không mang tầm vóc lớn lao nhưng đã thể hiện sự quan tâm của chị, em hội viên phụ nữ cơ quan đối với nhiều thế hệ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian qua. Đây chính là sự kết nối từ trái tim đến trái tim, là tình thân, là nghĩa cả, như câu ca dao người người thường hát "Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn".

Tin, ảnh: THANH HỒNG


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết