Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Xã Tam Phước tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà Người Cao tuổi nhân dịp Kỷ niệm 29 năm Ngày Quốc tế Người Cao tuổi (01/10/1991-01/10/2019)

Nhân dịp Kỷ niệm 29 năm Ngày Quốc tế Người Cao tuổi (01/10/1991-01/10/2019), vào lúc 8 giờ 00 phút ngày 01/10/2019, UBND xã Tam Phước đã phối hợp cùng Hội Người cao tuổi xã tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 29 năm Ngày Quốc tế Người Cao tuổi (01/10/1991-01/10/2019) tại Hội trường Trung tâm Văn hoá, Thể thao - Học tập cộng đồng xã. Đồng thời, địa phương cũng được sự quan tâm của Bệnh viện Bà Rịa tổ chức khám bệnh, phát thuốc và được Công ty TNHH TMDV Kim Tơ hỗ trợ các phần quà trao tặng đến Người cao tuổi trên địa bàn xã. Đây là chuỗi các hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống, sức khỏe, tinh thần của cấp ủy Đảng, Chính quyền và của các Đơn vị, Ngành Y tế, các Đơn vị, nhà hảo tâm đối với Người cao tuổi trên địa bàn xã, góp phần tôn vinh, tri ân, ghi nhận những cống hiến của Người cao tuổi đối với gia đình và xã hội.

Tham dự buổi họp mặt gồm có Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND- UBMTTQVN xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, Ban ngành, Đoàn thể xã, Chi Hội trưởng của 06 ấp cùng 150 Cụ ông, Cụ bà Người cao tuổi thuộc 06 Chi hội trên địa bàn xã. Tại buổi họp mặt, Đại diện Hội Người cao tuổi xã thông qua nội dung tuyên truyền Kỷ niệm 29 năm Ngày Quốc tế Người Cao tuổi (01/10/1991-01/10/2019) và Báo cáo tình hình hoạt động của Hội Người Cao tuổi 09 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2019.

Nhân dịp này, Ban Lãnh đạo, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa đã quan tâm hỗ trợ Đội ngũ Y, Bác sĩ về địa phương thực hiện Chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 Người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đội ngũ Y, Bác sĩ bệnh viện Bà Rịa khám bệnh, phát thuốc cho Người cao tuổi xã

Bên cạnh đó, Công ty TNHH TMDV Kim Tơ hỗ trợ 150 phần quà, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng trao tặng đến Người Cao tuổi trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Công ty TNHH TMDV Kim Tơ trao tặng quà đến Người Cao tuổi xã

Sau hoạt động giao lưu văn nghệ là phần đóng góp ý kiến của các Hội viên Người Cao tuổi trong các lĩnh vực xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, chợ nông thôn nhằm mục đích đưa xã Tam Phước ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã báo cáo trước các Cụ ông, Cụ bà một số chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, an ninh trật tự, công tác tuyển quân, y tế, giáo dục, giao thông nông thôn, công tác giảm nghèo … mà xã đã hoàn thành tốt trong thời gian qua cũng như 09 tháng đầu năm và phương hướng chuẩn bị cho 03 tháng cuối năm 2019; ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được đồng thời chỉ đạo Hội Người cao tuổi xã tiếp tục phát huy và tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được cấp trên giao trong thời gian tới, đưa Hội Người Cao tuổi xã cũng như hoạt động của các Chi hội ngày càng phát triển vững mạnh. Sau cùng là gửi lời chúc đến các Cụ luôn luôn sống vui, sống khoẻ, động viên con cháu hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần cống hiến xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh hơn.

 

Tin, ảnh:Như Tâm


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết