Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Xã Tam Phước tiếp Đoàn Giám sát tỉnh về kết quả thực hiện Công văn số 3326-CV/TU ngày 17/11/2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của Câu lạc bộ Cựu quân nhân ở các ấp trên địa bàn xã.

Vào lúc 08 giờ 00 ngày 06/9/2019, tại Hội trường UBND xã Tam Phước, Đoàn Giám sát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến làm việc về kết quả thực hiện Công văn số 3326-CV/TU ngày 17/11/2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của Câu lạc bộ Cựu quân nhân (CLB-CQN) ở các ấp. Dự buổi làm việc gồm có: Ông Nguyễn Đình Tiếp, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh; ông Nguyễn Đại Nghệ, Phó Ban kiểm tra tỉnh Hội; ông Đoàn Minh Mạnh, Phó Ban tuyên giáo tỉnh; ông Nguyễn Văn Tình, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, Ông Lê Minh Dũng, Phó Bí thư Huyện đoàn huyện; đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện; ông Kiều Văn Lý, Bí thư đảng ủy xã; ông Trần Thanh Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã, Lãnh đạo các Ban ngành, Đoàn thể xã, Ban chủ nhiệm các CLB-CQN ở các ấp.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã đã báo cáo kết quả  triển khai thực hiện Công văn số 3326-CV/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian qua. Đến nay, địa phương đã xây dựng được 05 CLB-CQN ở các ấp. Các thành viên của CLB khi được vận động nhiệt tình tham gia sinh hoạt, tham gia phong trào văn hóa, xã hội, văn nghệ, thể dục, thể thao như: bóng chuyền, bóng đá, tham gia các hoạt động xã hội hiến máu nhân đạo và phong trào văn nghệ, các cuộc phát động vệ sinh môi trường do ấp, xã tổ chức …. Lãnh đạo Đảng ủy xã cũng báo cáo thêm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của Câu lạc bộ Cựu quân nhân (CLB-CQN) ở các ấp trên địa bàn xã, trong đó, đặc biệt quan tâm phát triển đảng viên đối với lực lượng này, tổ chức ít nhất 02 đợt/năm để Hội Cựu chiến binh xã họp mặt nói chuyện truyền thống, nắm bắt tâm tư nguyện vọng các Cựu quân nhân để vận động vào CLB-CQN và kịp thời đề xuất các Ban ngành xã giới thiệu, hỗ trợ việc làm, vay vốn, tham gia thực hiện các đề án phát triển sản xuất, tạo nhiều hoạt động thiết thực gắn kết, thu hút lực lượng cựu quân nhân tham gia các  các CLB-CQN đông đảo.

Bí thư đảng ủy xã báo cáo tại buổi làm việc

Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện cũng có những ý kiến đóng góp cũng như hướng dẫn thêm cho Hội Cựu chiến binh xã, các CLB-CQN về phương thức hoạt động, đổi mới nội dung sinh hoạt nhằm thu hút đông đảo các cựu quân nhân vào tham gia sinh hoạt tại các CLB-CQN ở các ấp.

Lãnh đạo Hội cựu chiến binh huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Đình Tiếp, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh đã đánh giá cao về công tác xây dựng, nâng cao chất lượng các CLB-CQN ở các ấp theo Công văn số 3326-CV/TU ngày 17/11/2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, đặc biệt là công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã rất sâu sát, đã chỉ đạo các Bí thư chi bộ ở các ấp đã phối hợp chặt chẽ với các Ban Chủ nhiệm các CLB-CQN, tạo điều kiện thuận lợi để các CLB-CQN hoạt động hiệu quả.

Ông Nguyễn Đình Tiếp, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đồng thời, Đoàn làm việc của tỉnh yêu cầu Đảng ủy xã, UBND xã tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động các CLB-CQN ở các ấp, chỉ đạo Hội cựu chiến binh xã, Ban Chỉ huy quân sự xã, Đoàn thanh niên xã quan tâm, hướng dẫn đổi mới nội dung sinh hoạt đa dạng nhằm vận động các cựu quân nhân tham gia vào các CLB-CQN ở ấp ngày càng đông đảo, phải có hoạt động cụ thể phù hợp với khả năng, sở trường và điều kiện thực tế cuộc sống của từng cựu quân nhân để lôi cuốn, thu hút tham gia các hoạt động của CLB-CQN. Đề nghị UBND xã tiếp tục hỗ trợ kinh phí tổ chức các hoạt động của các của CLB-CQN, tạo điều kiện thuận lợi để các Thành viên CLB-CQN ở các ấp duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động hiệu quả./.

                                                                                      Tin, ảnh: Như Tâm


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết