Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

BHXH huyện Long Điền phối hợp Ủy ban Mật trận tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Ngày 23/8/2019 tại Hội trường huyện ủy Long Điền, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện phối hợp với Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT. Tham dự Hội nghị có ông Huỳnh Minh - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Bùi Sơn Miên - Giám đốc BHXH huyện và hơn 200 đại biểu là cán bộ Ủy viên UBMTTQVN huyện, Ban thường trực UBMTTQVN xã, thị trấn và Ban công tác Mặt trận khu phố, ấp trên địa bàn huyện.

Ông Huỳnh Minh-Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại Hội nghị

Ông Huỳnh Minh-Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên của BHXH huyện giới thiệu, phổ biến những nội dung về chính sách BHXH, BHYT được quy định trong Luật BHXH, Luật BHYT và các văn bản quy phạm khác, trong đó tập trung vào nội dung BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: quyền lợi người có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh; mức đóng, mức hưởng, phương thức đóng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quy định về mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình;  mức hỗ trợ của Nhà nước đối với người tham gia BHXH tự nguyện; quy trình cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT, … Ngoài ra đại diện lãnh đạo BHXH huyện còn phân tích sâu về quyền lợi của đối tượng tham gia BHYT được thụ hưởng, có dẫn chứng cụ thể các trường hợp tham gia BHYT được cơ quan bảo hiểm thanh toán chi phí KCB với số tiền lớn.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Ngay tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo BHXH huyện cũng dành nhiều thời gian để trao đổi, giải đáp các câu hỏi xoay quanh các vấn đề: vướng mắc, khó khăn khi đi khám chữa bệnh BHYT; dán hình trên thẻ BHYT; chế độ hưu trí khi tham gia BHXH tự nguyện; tăng cường cung cấp tờ rơi tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho các cán bộ khu phố, ấp…. những ý kiến đã được lãnh đạo BHXH huyện giải đáp tận tình, chu đáo, trả lời cụ thể theo quy định của Luật BHXH, Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, các đại biểu tham dự đã hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT cũng như xác định được lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Qua đó, mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT và góp phần an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

 

                                                                     Tin, ảnh: Ngô Minh Hải

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết