Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Long Điền về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 25/7/2019, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Long Điền về tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Bá Hùng, Chủ tịch UBND huyện Long Điền cho biết, trong 06 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của Huyện tăng trưởng khá, một số chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Cụ thể: Tổng doanh thu thương mại, dịch vụ là 6.057,2 tỷ đồng, đạt 50,5% kế hoạch; Tổng giá trị sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp là 1.351 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch; Tổng giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp là 392,1 tỷ đồng, đạt 55,4% kế hoạch; Tổng thu ngân sách nhà nước gần 489 tỷ đồng, đạt 61,7% kế hoạch; Tổng chi ngân sách là 296,1 tỷ đồng, đạt 43,4% kế hoạch. Các hoạt động văn hoá - xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Chất lượng giáo dục được duy trì và nâng lên ở tất cả các cấp học. Công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm kịp thời. Các chế độ, chính sách đối với người nghèo, gia đình chính sách được giải quyết kịp thời. Tình hình quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định.

Ông Nguyễn Bá Hùng cũng thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế trong quá trình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Huyện như: tình hình khai thác, đánh bắt hải sản xâm phạm lãnh hải một số nước vẫn còn xảy ra mặc dù có giảm so với cùng kỳ; tình hình san lấp, xây dựng trái phép vẫn còn diễn ra ở một số địa bàn thuộc Huyện; một số dự án du lịch vẫn còn chậm tiến độ thực hiện; tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được khắc phục triệt để...

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Huyện đặt ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện như: tiếp tục tăng cường thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, ngân sách, văn hoá, xã hội để hoàn thành kế hoạch Tỉnh giao; tập trung khởi công công trình mới năm 2019; tổ chức thực hiện các tiêu chí còn lại của Huyện để năm 2020 được công nhận là huyện nông thôn mới; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết tố cáo, khiếu nại của người dân theo quy định; duy trì tốt công tác cải cách hành chính đảm bảo hài lòng của người dân.

 Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Văn Trình đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Long Điền trong 6 tháng đầu năm 2019. Ông yêu cầu UBND huyện Long Điền chú trọng hơn nữa đến việc phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, đặc biệt là thúc đẩy phát triển các loại hình dịch vụ - thương mại; tăng cường công tác bảo vệ môi trường, nhất là hoạt động chế biến hải sản; xây dựng giải pháp xử lý tình trạng tàu cá của ngư dân đánh bắt vi phạm vùng biển nước ngoài, nghiên cứu phương án chuyển đổi ngành nghề cho ngư dân đánh bắt hải sản bằng ghe có công suất dưới 20CV. Bên cạnh đó, Huyện cần sớm triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 14-NQ/TU ngày 20/11/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát triển đô thị Long Hải giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trong đó cần lên danh mục các dự án chuẩn bị đầu tư và nghiên cứu phương án tái định cư bằng tiền cho các hộ dân có đất thu hồi để thực hiện các dự án phát triển đô thị.

Tin: BBT huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết