Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Xã Phước Tỉnh ra mắt mô hình “Khu dân cư Phước Thắng đảm bảo an toàn giao thông”

Sáng ngày 07/7/2019, MTTQ xã Phước Tỉnh tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình " Khu dân cư Phước Thắng đảm bảo an toàn giao thông". Ông Huỳnh Minh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Điền đến dự .

Tại Hội nghị, MTTQ xã Phước Tỉnh đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Vận động và 14 tổ dân cư tự quản tham gia thực hiện mô hình. Theo đó, mô hình " khu dân cư Phước Thắng đảm bảo an toàn giao thông" được thực hiện với các nội dung gồm: thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các văn bản pháp luật quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, triển khai phong trào "toàn dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông" đến các hộ gia đình trong khu dân cư, nâng cao văn hóa giao thông cho mỗi người dân trong cộng đồng; xây dựng các mô hình về bảo đảm trật tự an toàn giao thông như: " Tổ tự quản an toàn giao thông"," Đoạn đường tự quản"; có trên 85% hộ gia đình ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông; không vi phạm các quy định về bảo vệ công trình giao thông và hành lang an toàn giao thông như: đường, đèn tín hiệu, cọc tiêu, biển báo hiệu, giải phân cách,.. và các công trình, thiết bị khác thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, không sử dụng lòng đường, lề đường, hè phố trái phép; không có tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn khu dân cư và không có người vi phạm trật tự an toàn giao thông xử lý hành chính trở lên.

Cũng tại Hội nghị, bà con nhân dân ấp Phước Thắng được tuyên truyền một số quy định quan trọng của luật an toàn giao thông; tác hại của việc điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia; chạy quá tốc độ quy định; chạy sai làn đường, phần đường,...

Kết thúc Hội nghị, Ban Chỉ đạo, Ban Vận động và 14 tổ dân cư trên địa bàn ấp ký cam kết thực hiện các nội dung của mô hình.

Tin: ĐTT huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết