Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Ra mắt mô hình “Vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế” tại khu phố Long Tân

Chiều ngày 27/6/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Long Điền tổ chức ra mắt mô hình điểm "Vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế" tại khu phố Long Tân.

Tính đến nay, khu phố Long Tân có hơn 1.800 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ gần 85%. Để nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT, góp phần xây dựng thị trấn Long Điền đạt chuẩn văn minh đô thị, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn phát động triển khai mô hình điểm "Vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế" tại khu phố Long Tân. Mô hình được thành lập với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện vì sức khỏe của bản thân, gia đình và sẻ chia với cộng đồng. Mô hình được ra mắt với 18 thành viên Ban vận động là cán bộ khu phố, chi hội trưởng các tổ chức hội, đoàn thể khu phố và tổ trưởng các tổ dân cư. Mục tiêu của mô hình là vận động 100% cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia bảo hiểm y tế, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu đến năm 2020 tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế của khu phố Long Tân đạt trên 90%. Sau khi triển khai tại khu phố Long Tân, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Long Điền sẽ nghiên cứu nhân rộng mô hình ra các khu phố khác trên địa bàn thị trấn.

Sau lễ ra mắt mô hình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Long Điền phối hợp với bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền các chính sách về bảo hiểm y tế cho người dân khu phố Long Tân.

Tin: ĐTT huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết