Y tế Y tế

Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

Hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá, sáng ngày 31/5/2019, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá với chủ đề "Thuốc lá và các bệnh về phổi" tại bệnh viện phổi Phạm Hữu Chí (xã An Nhứt, huyện Long Điền). Dự lễ mít tinh có ông Nguyễn Văn Thái - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh; ông Lê Hồng Ngọc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Về phía huyện có ông Huỳnh Minh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các sở, ngành, huyện, thành phố cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, người dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại lễ mít tinh, ông Nguyễn Văn Thái - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh nêu rõ tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế và sự phát triển bền vững của đất nước. Hiện nay Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới, ước tính mỗi năm có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá và có thể tăng lên 70.000 người vào những năm tới. Bên cạnh đó, thuốc lá còn gây ra những tổn thất không nhỏ về kinh tế. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các bệnh liên quan đến tác hại của thuốc lá cũng không ngừng gia tăng. Tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính luôn chiếm tỷ lệ khá cao trong số các bệnh nhân điều trị tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề "Thuốc lá và các bệnh về phổi", các hoạt động sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh gồm: huy động toàn thể xã hội tích cực hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá; ngày thế giới không thuốc lá và thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; đẩy mạnh công tác thông tin, giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại thuốc lá, lợi ích môi trường không khói thuốc.

Tại lễ mít tinh, lãnh đạo Sở Y tế đã phát thông điệp kêu gọi các ngành, địa phương tiếp tục tăng cường thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá, tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày thế giới không hút thuốc lá; đồng thời kêu gọi mọi người bỏ thuốc lá vì sức khỏe mỗi người, gia đình và cộng đồng.

Sau lễ mít tinh, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh tổ chức đoàn diễu hành trên các trục đường chính của huyện Long Điền, tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tin: ĐTT huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết