Giáo dục Giáo dục

Trường THCS Văn Lương tổ chức buổi nói chuyện với chuyên đề “Sử dụng mạng xã hội thông minh”.

Mạng xã hội là nơi để kết nối với bạn bè và chia sẻ những thông tin hữu ích, lý thú trong cuộc sống. Tuy nhiên, thực tế phải nhìn nhận rằng Mạng xã hội là con dao hai lưỡi. Nó đem lại rất nhiều lợi ích nhưng cũng không ít tác hại làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và học tập của các em học sinh.

Nhận thức được những nguy hiểm mà Mạng xã hội đang gây ra, ngày 17/3/2019, trường THCS Văn Lương phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi nói chuyện với chuyên đề "Sử dụng mạng xã hội thông minh" cho học sinh toàn trường.

Tại buổi nói chuyện Thạc sĩ Hà Trung Thành - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên, Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ về những lợi ích và tác hại mà Mạng xã hội mang đến cho các em học sinh. Không thể phủ nhận Mạng xã hội đúng là nơi các em có thể chia sẻ, học hỏi được rất nhiều thứ, tìm kiếm những thông tin giúp ích cho việc học của các em nhưng Mạng xã hội cũng làm cho các em lãng phí rất nhiều thời gian, sống ảo, bị các thành phần xấu lôi kéo, dụ dỗ, kích động các em làm những điều sai trái, vi phạm luật an ninh mạng.

Thông qua buổi nói chuyện, thầy Hà Trung Thành muốn nhắn gửi đến các học sinh một điều là Mạng xã hội tuy đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống nhưng các em nên sử dụng Mạng xã hội một cách đúng đắn, ý thức hơn trong từng cái "like", trách nhiệm hơn trước khi chia sẻ (share) và hãy trở thành một người sử dụng mạng xã hội thông minh.

Tin: Thanh Hoàng

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết