Gương người tốt, việc tốt Gương người tốt, việc tốt

Gương cá nhân điển hình trong phong trào tham gia hiến máu nhân đạo (HMNĐ) tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền

Nhiều năm qua, dưới sự chỉ đạo của các cấp, xã Phước Hưng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên, người lao động tại các doanh nghiệp cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Chẳng hạn như năm 2018, địa phươngvận động đạt 291/291 đơn vị máu (ĐVM) đạt 100%. Năm 2019, UBND xã đã giao chỉ tiêu 219 ĐVM, trong quý I/2019 đã vận động tham gia hiến máu được 95/219 ĐVM đạt 30%. Thông qua đó đã xuất nhiều nhiều điển hình tiêu biểu trong công tác HMNĐ, đáng chú ý có những hội viên đã tham gia nhiều lần và vẫn sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện những đợt sau, đơn cử như anh Nguyễn Phú Hữu- Tổ 10 ấp Hải Sơn.

Anh cho biết: "Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của nhân dân ta. Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Đồng thời, hiến máu cũng là cách tự kiểm tra và giám sát sức khỏe của mình. Hiến máu còn được hưởng các đặc quyền như: Được làm các xét nghiệm, được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí, được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành". Anh Hữu bắt đầu tham gia hiến máu từ những ngày còn công tác tại ban Công tác mặt trận (CTMT) ấp Hải Sơn, không chỉ dừng lại ở lần đầu đó mà hoạt động hiến máu tình nguyện được anh thực hiện thường xuyên mỗi năm ít nhất một lần.

Hiện nay, tuy đã nghỉ việc nhưng anh vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện ở địa phương. Ngoài ra, anh còn là một tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... cùng tham gia. Anh Hữu còn tâm sự: "Là một Đảng viên, học tập và làm theo lời Bác dạy, cá nhân tôi nghĩ rằng, việc tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu". Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Phú Hữu đã tham gia hiến máu được 35 lần và được bằng khen của Bộ Y Tế, anh đã trở thành tấm gương điển hình cho mọi người noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của anh đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp "Giọt máu cho đi- Cuộc đời ở lại" đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống ấy là vô vàn những tình cảm thân thương của những người con Lạc cháu Hồng, để hành trình này mãi sống và lan tỏa mạnh mẽ đến những thế hệ mai sau.

Tin: Thanh Hồng


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết