Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Huyện Long Điền tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019

Hòa trong không khí tưng bừng, náo nức của ngày hội tòng quân, sáng ngày 21/02/2019, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Long Điền tổ chức long trọng lễ giao nhận quân năm 2019. Đến dự lễ, về phía tỉnh có ông Nguyễn Thành Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đỗ Văn Bửu - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân; về phía lãnh đạo huyện Long Điền có ông Võ Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Bá Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các phòng, ban, cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; các đơn vị nhận quân cùng đông đảo người thân đến tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm 2019, huyện Long Điền tuyển chọn 166 thanh niên lên đường nhập ngũ, giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 43 thanh niên, Sư đoàn Bộ binh 302 90 thanh niên, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh 20 thanh niên, Tiểu đoàn Cảnh vệ 180 2 thanh niên, Công an tỉnh 11 thanh niên. Chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay đảm bảo theo quy định và cao hơn những năm trước. Trong số 166 thanh niên lên đường nhập ngũ có 8 thanh niên có trình độ đại, cao đẳng, trung cấp. Số còn lại có trình độ văn hóa từ lớp 8 đến lớp 12. Về chính trị có 5 thanh niên là đảng viên. Số còn lại đều là đoàn viên.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, ông Võ Văn Dũng - Bí thư  Huyện ủy đã thắp đuốc truyền thống; ông Nguyễn Bá Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã nổi trống mở hội giao quân và phát biểu động viên thanh niên nhập ngũ.

Thay mặt 166 tân binh huyện Long Điền, tân binh Bùi Trọng Nghĩa (thị trấn Long Điền) đã phát biểu cảm tưởng và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Long Điền đã đến tặng quà, bắt tay động viên tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

Lễ giao, nhận quân năm nay của huyện Long Điền đã diễn ra nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Các tân binh phấn khởi lên đường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin: ĐTT huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết