Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Huyện Long Điền trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật huyện Long Điền

Ngày 04/12/2018, Ban tổ chức Cuộc thi sưu tầm ảnh nghệ thuật Long Điền xưa và sáng tác ảnh nghệ thuật về huyện Long Điền qua 15 năm thành lập và phát triển" tổ chức trao giải cho các tác phẩm đạt giải. Đến dự lễ trao giải có ông Lê Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, ông Trương Công Lý - Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh. Về phía huyện có ông Võ Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy, ông Phạm Sơn Hùng - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, ông Lâm Văn Hồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Cuộc thi sưu tầm ảnh nghệ thuật Long Điền xưa và sáng tác ảnh nghệ thuật về huyện Long Điền qua 15 năm thành lập và phát triển được phát động từ đầu tháng 5 năm 2018 với chủ đề "Long Điền, xưa và nay". Qua phát động, Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 359 ảnh của 38 tác giả ở các tỉnh, thành phố như: Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng  Nai và Tây Ninh dự thi. Trong đó có 280 ảnh đơn và 11 bộ ảnh (79  ảnh).

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi đã bám sát nội dung, đề tài của cuộc thi, miêu tả vẻ đẹp thiên nhiên, con người huyện Long Điền, những thành tựu nổi bật của huyện Long Điền qua 15 năm thành lập và phát triển. Nhiều tác giả sử dụng các phương tiện hiện đại để chụp ảnh, tạo những góc nhìn mới lạ, độc đáo ghi lại những nét đẹp của huyện Long Điền trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Ông Võ Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy trao bằng khen cho tác giả có tác phẩm đạt giải.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 10 giải khuyến khích cho thể loại tác phẩm ảnh đơn và trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba các tác phẩm ảnh bộ. Trong đó, thể loại ảnh đơn: giải nhất thuộc về tác phẩm "Long Điền ngày nay" của tác giả Nguyễn Thái An (Hội văn học nghệ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); giải nhì  thuộc về tác phẩm "Chợ cá Long Hải" của tác giả Nguyễn Văn Tài (TP. Vũng Tàu) và tác phẩm "Lễ hội Dinh Cô 1" của tác giả Phạm Thuận ( huyện Châu Đức); giải ba thuộc về các tác phẩm " Đổ bánh" của tác giả Nguyễn Tự Quy (Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, tác phẩm "Thu hoạch lúa" của tác giả Nguyễn Văn Tài (TP. Vũng Tàu), tác phầm " Ra đồng muối" và tác phẩm " Lễ hội Dinh Cô 2" cùng của tác giả Nguyễn Thái An (Hội văn học nghệ thuật tỉnh. Về ảnh bộ, giải nhất thuộc về tác phẩm " Toàn cảnh xã Phước Tỉnh" của tác giả Nguyễn Minh Tân (TP. Hồ Chí Minh), giải nhì thuộc về tác phẩm "Mùa lúa chín An Nhứt" của tác giả Nguyễn Văn Tài (TP. Vũng Tàu), giải ba thuộc về tác phẩm "Nghề đúc chuông truyền thống" của tác giả Phạm Thị Ái Nghĩa (TP. Bà Rịa). Ngoài các tác phẩm đạt giải, Ban tổ chức cũng lựa chọn 32 tác phẩm đẹp triển lãm tại lễ trao giải và trả nhuận ảnh cho các tác giả.

Dịp này, UBND huyện Long Điền đã tặng giấy khen cho các tác giả có tác phẩm đạt giải "Cuộc thi sưa tầm ảnh nghệ thuật Long Điền xưa và sáng tác ảnh nghệ thuật về huyện Long Điền qua 15 năm thành lập và phát triển".

Tin: Văn Lâm

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết