Giáo dục Giáo dục

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Điền tổ chức thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2018 - 2019.

Nhằm giúp học sinh THCS có cơ hội nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống không chỉ nhằm phát triển năng lực và kỹ năng thực hành của học sinh, mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục trung học, Phòng GD-ĐT huyện đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2018 - 2019 vào sáng ngày 01/12/2018 tại trường THCS Phạm Hữu Chí (xã An Ngãi).

Tham gia Cuộc Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp huyện năm học 2018 – 2019, có 13 dự án khoa học của 11 trường THCS trong huyện. Với sự cố gắng, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn của các đơn vị trường học, của các học sinh từ công tác chuẩn bị thiết kế sản phẩm, cho đến phần thuyết trình của một số Dự án đã thực sự thuyết phục được Ban giám khảo, bởi các tính năng ứng dụng của sản phẩm.

Kết quả, Ban giám khảo đã trao giải 02 Nhất cho trường THCS Văn Lương (dự án: Hệ thống phòng chữa cháy rẻ tiền) và trường THCS Nguyễn Huệ (dự án: Tác động của Facebook đối với học sinh Trung học cơ sở); 03 giải Nhì cho trường THCS Nguyễn Thị Định (dự án: Hệ thống báo động sạt lở đất bờ sông- sạc lỡ núi), trường THCS Nguyễn Trãi (dự án: Xe quét rác),  trường THCS Hùng Vương (dự án: Mô hình trồng cây tiết kiệm diện tích và nước tưới từ vỏ chai nhựa), 01 giải Ba cho trường THCS Huỳnh Tịnh Của (dự án: Quạt phun sương mi ni). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 07 giải khuyến khích cho các dụ án còn lại.

Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 07 dự án tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2018-2019 do Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức trong tháng 01/2019.

Cuộc thi Khoa học- kỹ thuật dành cho học sinh THCS trên địa bàn huyện đã có tác dụng tích cực đến việc đổi mới phương pháp dạy và học tại các đơn vị trường học. Qua đó, góp phần hình thành cho học sinh tính năng động, sáng tạo, khả năng vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề thực tế cuộc sống, đồng thời giúp các em tiếp cận được chương trình, sách giáo khoa trong những năm tiếp theo theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học. Đồng thời, cuộc thi là dịp để kiểm tra đánh giá tài năng lực học của học sinh. Khuyến khích học sinh nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học để sáng tạo khoa học kỹ thuật, đồng thời tạo cơ hội để các em học sinh có dịp được trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các em học sinh trong các đơn vị trường học.

Tin: Thanh Hoàng

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết