Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Huyện Long Điền khẩn trương ứng phó với bão số 9

Sáng nay 24/11/2018, do ảnh hưởng của bão số 9, một số địa phương của huyện Long Điền đã xuất hiện mưa. Từ khoảng 5 giờ sáng, một cơn mưa khá lớn đổ xuống, kéo dài khoảng 30 phút. Sau đó, mưa tạm ngưng, rồi lại tiếp tục với tần suất nhỏ. Nhiệt độ ngoài trời giảm thấp, trời u ám. Theo ghi nhận của phóng viên  nhiều cửa hiệu, hàng quán trong sáng nay không mở cửa. Còn tại các chợ, cả tiểu thương lẫn người mua thưa thớt. Một số người dân vội vã, tranh thủ mua các loại thực phẩm tích trữ trong trường hợp bão đến.

Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc thực hiện ngưng họp chợ từ 12 giờ trưa ngày 24/11, công tác phòng chống bão đã được các chợ trên địa bàn huyện Long Điền chủ động triển khai thực hiện. Bản quản lý chợ Long Điền đã thông báo đến các tiểu thương tại chợ chủ động chằng chống quầy sạp, thu gọn hàng hóa. Đồng thời, bố trí lực lượng trực tại chợ, chuẩn bị phương tiện chủ động ứng cứu khi bão đổ bộ vào đất liền. Ban quản lý các chợ thực hiện ngưng họp chợ theo chỉ đạo của tỉnh từ 12 giờ trưa 24/11. buôn bán, chúng tôi nghiêm túc thực hiện để đảm bảo an toàn."

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện Long Điền đã có công văn hỏa tốc về việc sơ tán dân ứng phó với bão số 9. UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn tổ chức di dời, sơ tán dân tại các khu vực nguy hiểm, có nguy cơ ảnh hưởng của bão đến các điểm tránh trú. Trong đó, ưu tiên di dời, sơ tán người già, trẻ em. Thời gian tổ chức di dời từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng nay 24-11. Việc tổ chức di dời, sơ tán dân đến các địa điểm tránh trú án toàn phải hoàn thành trước 10 giờ sáng.

UBND huyện cũng đề nghị Ban chỉ huy Quân sự huyện, Đồn Biên phòng Phước Tỉnh huy động lực lượng hỗ trợ các địa phương di dời, sơ tán dân đảm bảo cơ động, an toàn. Công an huyện triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong di dời, sơ tán dân, các điểm sơ tán và khu vực đã sơ tán thực hiện. Đài Truyền thanh huyện và các xã, thị trấn thông báo thời gian tổ chức di dời để người dân biết, chủ động phối hợp. Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện sẵn sàng kế hoạch huy động phương tiện hỗ trợ địa phương tổ chức di dời, sơ tán dân đến các điểm tránh trú an toàn. Yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống tiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn tổ chức trực ban 24/24, theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 9, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó, báo cáo tiến độ sơ tán về Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện - Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai huyện.

Tin: ĐTT huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết