Hoạt động thanh niên Hoạt động thanh niên

Đoàn thanh niên (ĐTN) xã Phước Hưng tổ chức lễ trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nghèo trên địa bàn xã

Sáng ngày 14/11/2018 tại hội trường UBND xã, Đoàn thanh niên xã đã tổ chức hội nghị trao tặng thẻ BHYT cho người nghèo, tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN xã, ông Trương Công Định - Giám đốc công ty Mai Định - Mạnh thường quân ủng hộ cùng với các ban, ngành, đoàn thể, ban ấp và 55 người nghèo đại diện cho 27 hộ gia đình.

Thay mặt địa phương, đồng chí Nguyễn Xuân Quyền - Bí thư ĐTN đã thông qua báo cáo về công tác vận động và phát động người dân tham gia BHYT trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016-2018 tại địa phương. Trong năm 2018, ban quản lý xây dựng NTM xã đã giao cho Đoàn cơ sở vận động 400 thẻ BHYT, Đoàn đã tổ chức triển khai đến các chi đoàn, các tổ vay vốn thực hiện tuyên truyền, vận động các hộ dân tham gia được 345/400 thẻ đạt 86%. Đến thời điểm hiện tại, Đoàn đã vận động Mạnh thường quân hỗ trợ 10.560.000đ và tổ chức trao tặng 55 thẻ BHYT cho 27 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt cho 27 hộ gia đình tham dự, đại diện hộ dân tại ấp Phước Lộc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chính quyền các cấp đã quan tâm, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn xã. Đồng thời, mỗi cá nhân sẽ cùng tuyên truyền đến người thân, bạn bè…tham gia mua BHYT để đạt chỉ tiêu của địa phương.

Tin: Thanh Hồng


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết