Giáo dục Giáo dục

Kiểm tra các nhóm trẻ chưa được cấp phép trên địa bàn xã Phước Hưng

Ngày 24/10/2018, ông Lâm Văn Hồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Long Điền cùng với đoàn kiểm tra liên ngành huyện tiến hành kiểm tra thực tế các nhóm trẻ tư thục chưa được cấp giấy phép hoạt động tại xã Phước Hưng.

Đoàn đã kiểm tra 4 nhóm trẻ tư thục của các hộ: Trần Thị Điệp, Hoàng Thị Thu Hà, Võ Thị Như Mai (ở ấp Phước Thọ),  hộ Nguyễn Thị Ngãn ở ấp Hải Sơn. Qua kiểm tra cho thấy các cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện chăm sóc trẻ như: cơ sở vật chất chật chội, điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo, chưa có sổ theo dõi và quản lý trẻ, thiếu đồ chơi, thiếu vật dụng cá nhân của trẻ, thiếu giáo viên và bảo mẫu chăm sóc trẻ…. Đoàn đã yêu cầu và hướng dẫn chủ các cơ sở, nhóm trẻ này khẩn trương khắc phục những tồn tại, hoàn tất các thủ tục liên quan để được cấp giấy phép hoạt động theo quy định.

Được biết, trên địa bàn huyện Long Điền có 31 nhóm trẻ ngoài công lập chưa được cấp giấy phép hoạt động. Trong thời gian tới huyện sẽ tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tất cả nhóm trẻ ngoài công lập trên địa bàn huyện để kịp thời chẩn chính, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đầy đủ các điều kiện để được cấp phép hoạt động. Đối với những cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn cho trẻ, huyện sẽ kiên quyết xử lý buộc đóng cửa.

Tin: ĐTT huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết