Giáo dục Giáo dục

Huyện Long Điền giải quyết những khó khăn, vướng mắc của ngành giáo dục.

Sáng ngày 23/10/2018, ông Lâm Văn Hồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã chủ trì cuộc họp giải quyết những khó khăn, vướng mắc của ngành giáo dục và đào tạo. Tham dự họp có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh, Sở Tài chính tỉnh và các phòng, ban liên quan của huyện.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong việc sử dụng nguồn kinh phí để thanh quyết toán hợp đồng thỉnh giảng theo Thông tư 44 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vì hiện nay chưa có văn bản hướng dẫn sử dụng nguồn kinh phí nào để hợp đồng giáo viên trong chỉ tiêu biên chế và hợp đồng dạy, làm thay cho giáo viên, nhân viên nghỉ thai sản. Về chế độ và trách nhiệm của người làm kế toán kiêm nhiệm nhiều trường, ngành giáo dục huyện chưa nhận được văn bản hướng dẫn chế độ làm việc, chế độ kiêm nhiệm và trách nhiệm của người làm kế toán kiêm nhiệm. Về công tác y tế trường học, trong năm học 2018-2019, các trường học không có nhân viên y tế phải ký hợp đồng với các cơ sở y tế theo quy định tại Thông tư liên tịch 13 của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành giáo dục huyện gặp nhiều khó khăn về nguồn kinh phí để hợp đồng với các trạm, Trung tâm y tế và kinh phí khám sức khỏe định kỳ cho học sinh.

Đại diện các Sở, ngành đã đề xuất một số giải pháp chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cùng ngành giáo dục huyện và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của huyện để xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tin: ĐTT huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết