Giáo dục Giáo dục

Hội Khuyến học tỉnh giao ban công tác Khuyến học quí III năm 2018

Sáng ngày 20/9/2018, tại huyện Long Điền, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác khuyến học quí III năm 2018. Đến dự, chủ trì hội nghị có ông Bùi Xuân Vịnh - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; ông Trần Quang Vinh - Phó Chủ tịch HĐND huyện và ông Lâm Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện Long Điền.

Trong quí III năm 2018, Hội Khuyến học các huyện, thành phố làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài ở  địa phương, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên tới các cấp hội cơ sở. Phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập và hoạt động gây Quỹ khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh; đã vận động Quỹ khuyến học được 6,4 tỷ đồng, trao trên 8.000 suất học bổng với số tiền 2,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, phong trào " tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học" được phát triển rộng khắp với trên 5.000 con, trị giá trên 3 tỷ đồng để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên nghèo nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những khó khăn và tồn tại, hạn chế trong công tác khuyến học, khuyến tài của các địa phương trong tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Bùi Xuân Vịnh - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đánh giá cao các kết quả đạt được trong công tác khuyến học, khuyến tài quý III năm 2018 và đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung theo kế hoạch đề ra, chú trọng phát triển hội viên, xây dựng và củng cố tổ chức Hội; tạo điều kiện giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; xây dựng cộng đồng học tập, đơn vị học tập.

Tin: ĐTT huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết