Hoạt động thanh niên Hoạt động thanh niên

Huyện Đoàn Long Điền tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2017-2018

Ngày 19/9/2018, Huyện Đoàn Long Điền tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2017-2018 và triển khai công tác Đoàn năm học 2018-2019.

Trong năm học qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi  trong các trường học trên địa bàn huyện tiếp tục được củng cố phát triển. Các chương trình đã đi vào thực tiễn, bám sát yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Trong năm, các cấp bộ Đoàn đã phối hợp tổ chức 30 buổi nói chuyện, giáo dục truyền thống cách mạng cho gần 20.000 lượt đoàn viên, học sinh; tổ chức 5 buổi nói chuyện chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Các chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được thực hiện tốt. Huyện đoàn đã vận động trao tặng 117 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học với tổng số tiền 50 triệu đồng; Tín chấp cho học sinh, sinh viên vay vốn với tổng dư nợ trên 2 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được quan tâm. Các phong trào "Thiếu nhi thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", "Kế hoạch nhỏ", "Vườn rau của em", "Nâng cánh ước mơ"... được triển khai rộng khắp và đạt nhiều kết quả tích cực.

Năm học 2018-2019,  công tác Đoàn và phong trào thanh-thiếu nhi khối trường học huyện Long Điền tiếp tục tập trung thực hiện một số nội dung như: Triển khai hiệu quả các phong trào "Học sinh 3 rèn luyện"; "Học sinh 3 tốt"; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa trong đoàn viên; nâng cao chất hoạt động Đoàn, Đội trong trường học thông qua việc triển khai có hiệu quả chương trình rèn luyện đoàn viên, đội viên trong thời kỳ mới…

Dịp này, Huyện Đoàn Long Điền đã tặng cờ thi đua cho 3 tập thể, tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2017 - 2018.

Tin: ĐTT huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết