Công nghiệp Công nghiệp

Tập huấn kỹ thuật phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm và Niu cát xơn

Xã Tam Phước là một xã thuần nông thuộc địa bàn huyện Long Điền. Kinh tế của người dân chủ yếu phụ thuộc vào chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp. Trên địa bàn xã hiện nay có khoảng 60 hộ chăn nuôi vịt đẻ lấy trứng. Những năm gần đây mô hình này mang lại hiệu quả kinh tế cao, nên nhiều bà con nông dân đã mạnh dạng học hỏi kinh nghiệm và đầu tư vốn mở rộng chăn nuôi, cải thiện đời sống gia đình, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Để đảm bảo việc chăn nuôi đạt hiệu quả như mong muốn và mở rộng phát triển bền vững, lâu dài bà con cần trang bị những kiến thức, kinh nghiệm có liên quan đến cách phòng, trừ bệnh cho đàn gia cầm của mình.

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của người dân, vào lúc 08h 00 phút ngày 10/9/2018 tại Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Tam Phước, UBND xã Tam Phước đã phối hợp cùng Trạm Chăn nuôi và Thú y Huyện Long Điền tổ chức lớp tập huấn phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm và Niu cát xơn cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, ông Lê Xuân Tùng -  Chuyên viên Phòng dịch tễ thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã phổ biến đến người dân một số nội dung: đặc điểm, tình hình bệnh Cúm gia cầm, đường truyền lây bệnh, triệu chứng, bệnh tích, chẩn đoán, các biện pháp phòng bệnh Cúm cho gia cầm, cách phòng bệnh Cúm lây từ gia cầm sang người; phòng, chống bệnh Niu cát xơn; Nghị quyết số 25/2018/NQ-HĐND ngày 20/7/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh, khóa VI, kỳ họp thứ 8 về việc ban hành chính sách hỗ trợ kinh phí nhà nước phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giai đoạn 2018-2020.

Qua buổi tập huấn, đã giúp bà con nông dân nhận biết được những dấu hiệu, biểu hiện của bệnh trên đàn gia cầm, đường truyền lây, cách phòng trừ và một số kinh nghiệm bổ ích để áp dụng vào việc chăn nuôi trong thời gian tới, đồng thời biết được chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong việc tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm.

Tin: Chiêu Công

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết