Gương người tốt, việc tốt Gương người tốt, việc tốt

Ông Phạm Văn Long người Bí thư chi bộ gương mẫu

Phát huy vai trò gương mẫu, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, nhiều năm nay ông Phạm Văn Long - Bí thư Chi bộ ấp Phước Thắng tích cực học tập và làm theo Bác, làm tốt công tác tập hợp, lãnh đạo nhân dân trên địa bàn ấp tham gia phát triển kinh tế- xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương xã Phước Tỉnh.

Với vai trò là người Bí thư chi bộ, ông Long luôn gương mẫu thực hiện tốt trách nhiệm của mình. Ông thường xuyên xuống các tổ dân cư nắm bắt tình hình, tư tưởng của quần chúng nhân dân để từ đó cùng với tập thể Chi bộ ấp Phước Thắng xây dựng kế hoạch, chương trình hành động sát với tình hình thực tế của ấp. Các chương trình về phát triển kinh tế, xã hội, các nguồn thu vận động đều được ấp Phước Thắng công khai với người dân. Ông Long cũng trực tiếp tham gia cùng với Ban ấp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Ngoài ra, ông Long còn tích cực đóng góp xây dựng Chi bộ ấp vững mạnh bằng cách cụ thể hóa các Nghị quyết đi vào cuộc sống, như thực hiện các phong trào: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh",  phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc", Chương trình xây dựng nông thôn mới…

Là Bí thư chi bộ, đồng thời cũng là hội viên CCB, nhiều năm nay, ông Phạm Văn Long đã làm tốt công tác vận động thành lập và duy trì mô hình "góp vốn xoay vòng" trong chi hội CCB của ấp Phước Thắng. Đến nay, mô hình được duy trì hoạt động ổn định với 30 hội viên CCB tham gia (mỗi hội viên góp vốn mỗi tháng 2 triệu đồng). Số tiền vốn mỗi tháng huy động được 60 triệu đồng được trao cho 1 hội viên để làm kinh tế. Nhờ đó đời sống của cán bộ hội viên CCB trong ấp ngày càng được nâng cao. Hoạt động của chi hội CCB ấp ngày càng nâng cao chất lượng, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Trong thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" gắn với thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, tháng 12 năm 2017, ông Long cùng với tổ dân vận ấp Phước Thắng đã vận động xây dựng thành công mô hình camera an ninh. Kết quả, đã vận động người dân ấp Phước Thắng đóng góp trên 90 triệu đồng lắp đạt 25 camera an ninh tại 14/14 tổ dân cư. Nhờ đó tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ấp Phước Thắng được kiểm soát và có nhiều chuyển biến tích cực.

Trong thực hiện các nguồn thu vận động, ông Long cùng với Ban công tác mặt trận ấp tuyên truyền rộng rãi về mục đích, ý nghĩa của từng loại quỹ để người dân hiểu và tự giác tham gia đóng góp. Nhờ đó, hàng năm ấp Phước Thắng đều thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu vận động quỹ.

Ông Vũ Văn Hiệu người dân ấp Phước Thắng cho biết: "sống ở ấp Phước Thắng nhiều năm nay tôi thấy ông Long là người thân thiện, nhiệt tình. Ông luôn quan tâm đến tình hình đời sống của người dân chúng tôi. Khi có chủ trương làm đèn, đường hay đóng góp các nguồn quỹ thì ông Long đều giải thích để chúng tôi hiểu. Vì vậy bà con chúng tôi rất tin tưởng ông Long. Khi bên Ban ấp triển khai các chương trình chúng tôi đều tham gia thực hiện."

Không chỉ học Bác ở tinh thần trách nhiệm trong công việc, mà ông Long còn học Bác ở tấm lòng bác ái. Ông Long đã trực tiếp đến các gia đình khá giả trong ấp vận động tiền, quà để hỗ trợ cho các gia đình khó khăn và các cháu học sinh vượt khó học giỏi. Riêng năm 2017, ông Long đã vận động trao tặng được 143 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo trên địa bàn ấp với tổng số tiền 26 triệu đông.

Ông Phạm Văn Long chia sẻ: "Với vai trò là bí thư chi bộ, là người cán bộ, đảng viên thì trong tất cả mọi việc bản thân phải gương mẫu làm trước để đảng viên và người dân noi theo. Đặc biệt là mình phải gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tuyên truyền phát huy tinh thần đoàn kết trong nhân dân. Nhân dân đồng thuận thì việc gì triển khai cũng thuận lợi".

Nhờ sự đóng góp tích cực của ông Phạm Văn Long, nhiều năm liền chi bộ ấp Phước Thắng đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.  Không có đảng viên vi phạm kỷ luật. 100% đảng viên trong chi bộ được đánh giá từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhận xét về người Bí thư chi bộ ấp Phạm Văn Long, ông Phan Thạch - Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Tỉnh cho biết: "đồng chí Phạm Văn Long là một trong những bí thư chi bộ gương mẫu, nhiệt tình, thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác. Thời gian qua đồng chí đã cùng với chi bộ ấp Phước Thắng đã xây dựng được nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả tại khu dân cư. Chúng tôi đánh giá rất cao những đóng góp của cá nhân đồng chí Long cũng như người dân ấp Phước Thắng trong việc thực hiện các phong trào làm đường nông thôn, lắp đèn chiếu sáng, lắp camera an ninh, đóng góp các nguồn quỹ, góp phần xây dựng và phát triển địa phương".

Tin: ĐTT huyện


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết