Công nghiệp Công nghiệp

Đào tạo nghề nuôi tôm sú trên địa bàn xã An Ngãi

Theo thống kê, hiện trên địa bàn xã An Ngãi, huyện Long Điền có khoảng 240 ha/73 hộ làm nghề nuôi tôm (tập trung tại ấp An Thạnh) với phương thức nuôi chủ yếu dựa trên kinh nghiệm là chính, đa số các hộ chưa được đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề nên hiệu quả của mô hình nuôi tôm thời gian qua chưa cao.

Trước tình hình này, nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn và đào tạo nghề cho người khuyết tật năm 2018 trên địa bàn huyện Long Điền nói chung và xã An Ngãi nói riêng, được sự đồng ý của Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh, ngày 27/7/2018, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Long Điền đã phối hợp Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai kế hoạch mở lớp Nghề nuôi tôm sú trên địa bàn xã An Ngãi với 27 lao động địa phương đăng ký tham gia.

Lớp đào tạo nghề nuôi tôm sú giúp người lao động hiểu được đặc điểm sinh trưởng, môi trường sống của tôm sú, nắm được kỹ thuật chuẩn bị ao nuôi, tiêu chuẩn chọn giống, cách thả giống, kỹ thuật nuôi tôm sú, phòng trị bệnh thường gặp trên tôm và cách thu hoạch, bảo quản tôm sau thu hoạch.

Qua phương pháp đào tạo tích hợp, gắn lý thuyết với thực hành (giờ thực hành chiếm khoảng 80% thời gian đào tạo) và được sự hướng dẫn nhiệt tình từ giảng viên của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, các học viên đã dần củng cố kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề để từ đó mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đầu tư cho ao nuôi tôm. Hy vọng qua lớp đào tạo này, nghề nuôi tôm của xã An Ngãi sẽ phát triển và tạo được giá trị kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập cho người dân theo tiêu chí xã nông thôn mới.

Tin: Hồng Thắm

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết