Gương người tốt, việc tốt Gương người tốt, việc tốt

Hiệu quả từ mô hình camera an ninh tại ấp Phước Thắng xã Phước Tỉnh

Những năm gần đây xã Phước Tỉnh đã xây dựng được nhiều mô hình bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn dân cư. Các mô hình này không chỉ phát huy được sức mạnh đoàn kết toàn dân mà còn thể hiện cam kết của cấp ủy, chính quyền và người dân trong thực hiện tiêu chí về an ninh trật tự trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Phước Tỉnh. Điển hình nhất trong thời gian gần đây là mô hình camera an ninh tại ấp Phước Thắng.

Trước đây trên địa bàn ấp Phước Thắng vẫn còn xảy ra tình trạng trộm cắp vặt và một số hộ dân đổ rác không đúng nơi quy định. Đầu tháng 12/2017 Đảng ủy, UBND xã Phước Tỉnh đã khảo sát và giao cho các ban ngành đoàn thể xã phối hợp với Chi bộ, Ban ấp Phước Thắng phát động xây dựng mô hình camera an ninh. Sau khi phát động, Chi bộ, Ban điều hành ấp Phước Thắng đã đến tận gia đình các hộ dân trên địa bàn ấp tuyên truyền, vận động người dân chung tay thực hiện. Qua tuyên truyền, vận động người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của mô hình nên đồng thuận tham gia. Các hộ gia đình đã cùng nhau đóng góp tiền và ngày công lao động để lắp đặt camera trên các tuyến đường trên địa bàn ấp.

Điển hình như ông Đỗ Xuân Thu tổ dân cư số 14 ấp Phước Thắng ngoài việc đóng góp 3 triệu đồng, ông  còn tích cực vận động các hộ gia đình trong tổ dân cư cùng tham gia đóng góp để lắp đặt camera an ninh. Đến nay tuyến đường tổ 14 ấp Phước Thắng đã lắp đặt được 3 camera. Ông Đỗ Xuân Thu cho biết: " khi được bên ban ấp phổ biến, tuyên truyền bản thân tôi thấy mô hình camera an ninh có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giám sát tình hình an ninh trật tự tại khu dân cư nên gia đình tôi tiên phong tham gia. Tôi cũng vận động các gia đình hàng xóm cùng góp tiền để lắp đặt nhiều camera trong toàn ấp".

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, đến nay ấp Phước Thắng đã vận động người dân đóng góp được 90 triệu đồng. Sồ tiền này, Ban ấp Phước Thắng đã mua dây và 25 camera lắp đặt tại 14/14 tổ dân cư trên địa bàn ấp. Có hệ thống camera an ninh tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ấp có nhiều chuyển biến tích cực. Người dân yên tâm hơn về tình hình an ninh trên địa bàn. ông Vũ Xuân Hoàng công an viên phụ trách ấp Phước Thắng cho biết: " từ ngày lắp đặt camera an ninh số vụ việc về an ninh trật tự tại ấp Phước Thắng giảm rõ rệt. Không còn tình trạng trộm cắp vặt va chạm giao thông trong khu dân cư. Người dân cũng ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường các tuyến đường hẻm.

Bằng nổ lực của cấp ủy, chính quyền cơ sở và sự đồng thuận của người dân, ấp Phước Thắng đã trở nên yên bình, tạo môi trường an toàn cho người dân sinh sống, lao động. Mô hình camera an ninh là một trong những mô hình "dân vận khéo" hiệu quả đang được Đảng ủy xã Phước Tỉnh nghiên cứu, xây dựng kế hoạch nhân rộng. Ông Phan Thạch - Phó bí thư Đảng ủy xã Phước Tỉnh cho biết: " mô hình camera an ninh tại ấp Phước Thắng đang phát huy hiệu quả, giúp xã và ban ấp giám sát được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ấp. Thời gian tới Đảng ủy xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, khuyến khích nhân rộng mô hình này tại các ấp trên địa bàn xã, vận động người dân chung tay đóng góp để lắp đạt thêm nhiều camera góp phần  giám sát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã".

Tin: ĐTT huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết