Gương người tốt, việc tốt Gương người tốt, việc tốt

Gương điển hình về người phụ nữ nghèo vượt khó tại tổ 10, ấp Hải Sơn, xã Phước Hưng

Ngay từ lần đầu tiếp xúc, dễ dàng nhận thấy chị Hồng là một người phụ nữ giản dị, chịu thương chịu khó, tuy hiện tại cộc sống còn khó khăn nhưng chị tự nhủ với bản thân mình phải cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống. Lập gia đình từ năm 2000, sau đó cùng chồng từ Miền Tây lên đây để mưu sinh, cầm trong tay vỏn vẹn chỉ có 30.000đ, vợ chồng chị đã thuê được một căn nhà trọ đủ che nắng che mưa, thiếu trước hụt sau nhưng vẫn cố gắng để sống qua ngày, sau đó chị quyết định tìm việc làm, ai thuê gì đều làm. Chị Hoa - Chi hội trưởng (CHT) phụ nữ ấp Hải Sơn cho biết: "Dù hoàn cảnh chật vật, khó khăn nhưng hai vợ chồng họ luôn chí thú lao động sản xuất, anh làm thợ phụ hồ, còn chị đi thu mua ve chai hằng ngày để sinh sống và nuôi các con ăn học. Mặc dù phải chạy lo từng bữa ăn nhưng vợ chồng chị quyết tâm để các con đều đến trường đầy đủ".

Với mong muốn được "an cư lạc nghiệp" nên hằng ngày chị đều dành dụm từ 5.000đ - 10.000đ để bỏ heo đất tiết kiệm dần dần, bằng số tiền tiết kiệm và bằng chính sức lao động của mình, hiện nay chị đã mua được một mảnh đất và xây được một căn nhà nhỏ ổn định cuộc sống. Chị tâm sự hàng ngày chị phải đạp xe đi mua ve chai từ 20 đến 25 cây số, trưa về nhà lo cơm nước cho các con, chiều thì đi tiếp, mỗi ngày đi mua ve chai chị kiếm được tiền lời nhiều nhất từ 100.000đ đến 120.000đ, có hôm mua ít thì được 30.000đ đến 40.000đ. Vợ chồng chị có được bốn (04) đứa con, tuy hoàn cảnh khó khăn và kinh tế bấp bênh nhưng chị vẫn luôn có gắng để các con được ăn học đầy đủ, luôn giáo dục con cái có nề nếp, ngoan ngoãn, lễ phép với mọi người. Tuy phải lo việc mua bán, bươn chải cho kinh tế gia đình, Chị Hồng còn là một người vợ đảm đang, một người mẹ tần tảo trong gia đình. Trong căn nhà nhỏ của chị luôn sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp, chị biết tận dụng, tái chế những vật dụng đã cũ mà mình thu mua được đem về để sử dụng như cái quạt máy, cái giường, cái nệm đến cái nồi cơm điện. Hằng năm, các cấp Hội LHPN cũng trao tặng cho gia đình chị nhiều phần quà và các vật dụng gia đình đã qua sử dụng để chị trang trải thêm cho gia đình.

Không chỉ là một người phụ nữ vượt khó, đảm đang, chị còn làm một gương điển hình tiên tiến trong việc nghiêm túc thực hiện thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Hội LHPN xã phát động. Bản thân chị Roãn Thị Hồng luôn có lối sống giản dị, biết tiết kiệm việc chi tiêu, khiêm tốn, cần cù, chịu thương chịu khó, luôn có ý chí tự vươn lên, tích cực tham gia các lớp tập huấn, đi đầu trong các hoạt động phong trào do Hội phát động. Ngoài ra chị thường xuyên hưởng ứng việc tham gia hiến máu tình nguyện, chị chia sẻ: "Vì mình còn sức khỏe còn có thể cống hiến, khi người khác nằm bệnh viện cần có máu để sống, một giọt máu của mình hiến đi mà cứu được cho người ta sống, thì việc gì phải từ chối".

Từ những việc làm đó, chị Roãn Thị Hồng đã và đang nhận được sự quý mến của nhiều chị em trong xóm. Tháng 7/2018 vừa qua, chị đã vinh dự được nhận giấy khen của Huyện ủy Long Điền về tích cực học tập và làm theo lời Bác và đây chính là một tấm gương sáng để mỗi chúng ta cùng học tập và noi theo.

Tin: Thanh Hồng

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết