Gương người tốt, việc tốt Gương người tốt, việc tốt

Anh Huỳnh Thanh Soạn người cán bộ mặt trận tích cực trong phong trào hiến máu nhân đạo

Đến thị trấn Long Hải hỏi thăm anh Huỳnh Thanh Soạn - Trưởng ban Công tác mặt trận khu phố Hải Lộc người dân ở đây đều biết và cảm mến anh, bởi anh không chỉ là người cán bộ mặt trận nhiệt tình, tâm huyết mà còn là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo tại địa phương.

Năm 1991 anh Soạn nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam làm nghĩa vụ của người công dân với Tổ quốc. Năm 1994, anh xuất ngũ trở về thị trấn Long Hải lập gia đình và bắt đầu cuộc sống mới. Dù vất vả, bận rộn với công việc mưu sinh nhưng anh Soạn luôn quan tâm tới bà con lối xóm, đặc biệt là bà con nghèo. Với những người gặp khó khăn hoạn nạn trong khu dân cư anh luôn có mặt động viên, hỗ trợ kịp thời. Anh Soạn chia sẻ anh tham gia hiến máu nhân đạo lần đầu tiên vào năm 2004. Và cứ thế mỗi năm anh tham gia hiến máu nhân đạo từ 3 đến 4 lần. 14 năm qua anh đã 48 lần tham gia hiến máu nhân đạo và hiến 48 đơn vị máu. Noi gương anh, vợ và 2 người con của anh cũng tham gia hiến máu nhân đạo từ 3 năm nay.

Anh Huỳnh Thanh Soạn chia sẻ: "Qua nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo bản thân tôi thấy sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng gì cả. Đặc biệt là mình cảm thấy vui hơn khi đã sẻ chia những giọt máu của mình để mang đến sự sống cho những người bệnh đang cần máu. Thấy hoạt động hiến máu nhân đạo có ý nghĩa thiết thực nên tôi vận động người thân trong gia đình cùng tham gia".

Là một công dân gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại khu phố, năm 2010, anh Soạn được bầu làm Trưởng ban công tác mặt trận khu phố Hải Lộc. Với nhiệm vụ mới anh tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Riêng với phong trào hiến máu nhân đạo, không chỉ tích cực tham gia hiến máu anh Soạn còn trực tiếp tham gia cùng Chi Hội chữ thập đỏ và Ban điều hành khu phố đến tận các gia đình trong khu phố vận động người dân tham gia hiến máu. Ban đầu nhiều người từ chối vì e ngại việc hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Nhưng anh Soạn đã kiên trì thuyết phục, vận động và lấy bản thân mình là minh chứng để giải thích cho mọi người hiểu về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo. Thấy được những việc làm ý nghĩa của anh người dân khu phố Hải Lộc đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. Từ năm 2014 đến nay, người dân khu phố Hải Lộc đã hiến được gần 500 đơn vị máu, đây là một trong những khu phố điển hình trong phong trào hiến máu nhân đạo tại huyện Long Điền.

Nhận xét về anh Huỳnh Thanh Soạn, bà Huỳnh Ngọc Dung- Phó chủ tịch MTTQ thị trấn Long Hải cho biết: "anh Soạn là một trong những cán bộ mặt trận khu phố nhiệt tình, tâm huyết. Anh luôn gương mẫu, nhiệt tình vận động người dân tham các phong trào thi đua và các cuộc vận động tại địa phương. Đặc biệt trong phong trào hiến máu nhân đạo, bản thân  anh tích cực tham gia và vận động mọi người cùng tham gia, đưa phong trào của địa phương ngày đi lên".

Luôn tâm niệm " mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại" anh Huỳnh Thanh Soạn đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo và vận động người dân cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này. Theo anh Soạn hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến hi vọng, sự sống cho những người bệnh đang cần máu mà còn mang lại niềm vui cho chính người hiến máu.

Tin: ĐTT huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết