Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Huyện Long Điền hiệu quả từ phong trào thi đua yêu nước

Những năm qua, phong trào thi đua yêu nước ở huyện Long Điền đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân tham gia. Các phong trào thi đua yêu nước được gắn với việc tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương vững mạnh gắn với xây dựng nông thôn mới…

Cách đây 15 năm, ông Phạm Văn Hiền, ở ấp An Đồng, xã An Nhứt, huyện Long Điền tìm thấy cơ duyên với nghề trồng lan. Từ niềm đam mê, cộng với sự ham học hỏi, từ một nông dân chỉ quen với cây lúa, nay ông đã có thể thuần thục trong kỹ thuật trồng lan. Khởi nghiệp với nhiều khó khăn, ông Hiền vẫn nhớ rõ như in bước đệm đã giúp ông có được một cơ ngơi khang trang ngày hôm nay. Đó chính là những đồng vốn vay đầy ý nghĩa mà ông đã nhận được từ Hội nông dân huyện và tỉnh. Vườn lan nhà ông Hiền từ khoảng 1.000 chậu ban đầu, nay số lượng đã nhân lên gấp đôi, hàng năm mang về cho gia đình ông thu nhập từ 150 đến 200 triệu đồng. Từ hiệu quả của mô hình này, số hộ trồng lan trên địa bàn xã An Nhứt nay cũng đã tăng lên đáng kể với 20 hộ tham gia sản xuất.

Danh sách những nông dân vươn lên làm giàu trên địa bàn huyện Long Điền đã ngày một dài hơn. Và ai cũng biết rằng, đó chính là kết quả từ chính phong trào thi đua yêu nước, phong trào đã được triển khai sâu rộng đến các cấp, hội, đoàn thể, địa phương và từng người dân huyện nhà trong suốt thời gian qua. Riêng đối với Hội nông dân huyện, phong trào thi đua yêu nước được Hội triển khai xuống từng cấp hội cơ sở thông qua phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất; thu hút trên 7.000 lượt cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tham gia hưởng ứng với các mô hình tổ chức sản xuất như: chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với khí hậu, đất đai và nhu cầu thị trường. Hội cũng đã thành lập các tổ hợp tác, tổ tự quản, tổ góp vốn xoay vòng… Qua đó, giúp cho người dân có điều kiện thuận lợi, ổn định sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Bà Lê Thị Liên - Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Long Điền cho biết: "Thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước của Hội nông dân thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân hăng hái tham gia thi đua lao động, sản xuất, phát huy sáng kiến, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, nâng cao năng suất lao động, hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu mà Hội đề ra. Số hộ nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi ngày càng tăng. Nông dân tích cực đóng góp vào các chính sách xã hội, tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng như : điện, đường, trường, trạm, công trình thủy lợi… Đưa diện mạo nông thôn mới ngày càng khang trang, sạch đẹp"

Phong trào thi đua trong các cơ quan Đảng, Đoàn thể trên địa bàn huyện được đẩy mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Tiêu biểu như phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", phong trào "Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi" của Hội Nông dân; phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" của Hội Phụ nữ ; các phong trào "5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" do Đoàn thanh niên phát động đã thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia và đạt nhiều kết quả thiết thực, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Anh Trần Kim Danh - Phó Bí thư Huyện đoàn Long Điền cho biết: "Thời gian quan Huyện đoàn Long Điền triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn liền với phong trào "5 xung kích, 4 đồng hành" của Trung ương Đoàn phát động. Qua thực hiện xuất hiện nhiều gương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi, nhiều mô hình hoạt động đoàn tiêu biểu ở các địa phương"

Bạn Nguyễn Thị Hoàng Oanh, đoàn viên thị trấn Long Điền, huyện Long Điền khẳng định: " Phong trào thi đua yêu nước tạo cho người dân huyện nhà có sự nỗ lực, giúp cho huyện nhà ngày một phát triển. Cho đến nay, huyện Long Điền đã có những bước phát triển đáng kể, điện, đường, trường, trạm đầy đủ, sạch sẽ. Là một thanh niên, bản thân tôi nhận thấy mình phải luôn thực hiện tốt phong trào xung kích, tình nguyện, phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp, chung tay xây dựng nông thôn, đẩy mạnh các phong trào lao động, sáng tạo"

Để phong trào thi đua yêu nước đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực, trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền huyện Long Điền đã triển khai đồng bộ các phong trào thi đua ở địa phương. Trong công tác tổ chức, chỉ đạo phong trào thi đua từng bước được đổi mới, thiết thực và hiệu quả. Nội dung các phong trào thi đua phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, hoạt động của cơ quan, đơn vị, sát với từng ngành. Hình thức phát động phong trào thi đua ngắn gọn và thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện ngày càng  nhiều những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực: Xây dựng và bảo vệ đất nước, phát triển kinh tế, thực hiện các chính sách bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Tin: ĐTT huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết