Bầu cử HĐND các cấp Bầu cử HĐND các cấp

Tiếp xúc cử tri thị trấn Long Hải

Sáng ngày 06/6/2018, Tổ đại biểu số 5 - HĐND tỉnh do ông Nguyễn Bá Hùng- Chủ tịch UBND huyện Long Điền làm tổ trưởng cùng các thành viên và tổ đại biểu số 2, tổ đại biểu số 3 - HĐND huyện Long Điền đã có buổi tiếp xúc với 150 cử tri thị trấn Long Hải.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Long Điền đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa 6 và nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Long Điền khoá II, nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh và của huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2018.

Cử tri thị trấn Long Hải đã phản ánh, kiến nghị một số nội dung như: nhà văn hóa của thị trấn đã xây xong với số tiền đầu tư lớn là 10 tỷ đồng nhưng xây dựng trên diện tích nhỏ, chất lượng xây dựng chưa cao về lâu dài không đáp ứng được nhu cầu tập luyện thể thao, vui chơi, giải trí của người dân; con đường từ Suối Tiên về Minh Đạm xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; cần xem xét tăng phụ cấp cho những người làm công tác cơ sở ở khu dân cư; cấp số nhà cho các tuyến đường trong thị trấn Long Hải; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, quy hoạch treo gây khó khăn cho người dân. Một số cử tri phản ánh tình trạng nhiều ngư dân địa phương bị lực lượng hải quân của Indonesia truy bắt trên những ngư trường thuộc vùng biển Việt Nam, đồng thời kiến nghị lực lượng Cảnh sát biển tăng cường tuần tra, bảo vệ, hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ trên các ngư trường truyền thống của nước ta. Ngoài ra, một số cử tri đề nghị giám sát thi công các công trình dân sinh như đường  giao thông, nhà thi đấu, trường học… để bảo đảm chất lượng xây dựng….

Các ban, ngành huyện Long Điền đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của bà con cử tri thị trấn Long Hải trong phạm vi thẩm quyền của huyện. Những ý kiến còn lại đã được các Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tiếp thu tổng hợp gửi tới các ngành chức năng xem xét giải quyết.

Tin: ĐTT huyện

 


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết