Bầu cử HĐND các cấp Bầu cử HĐND các cấp

Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp xúc cử tri huyện Long Điền

Ngày 08/5/2018, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do bà Nguyễn Thị Yến- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn đã có buổi tiếp xúc với hơn 300 cử tri huyện Long Điền.    

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo tóm tắt dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sắp tới; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội cả nước trong quý I/2018; báo cáo kết quả hoạt động của Ủy ban thường vụ Quốc hội giữa 2 kỳ họp thứ 4 và thứ 5; báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trong quý I/2018; báo cáo giải trình của các cơ quan có thẩm quyền TW và địa phương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 vừa qua.

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 Quốc Hội khóa XIV sắp tới, cử tri huyện Long Điền kiến nghị một số nội dung như: trong công tác phòng chống tham nhũng, cử tri kiến nghị xử phạt nghiêm các vụ án tham nhũng để răn đe, phòng ngừa; thực hiện kê khai tài sản của cán bộ chủ chốt một cách công khai, minh bạch cho người dân biết để kiểm tra, giám sát, theo dõi, tố giác khi phát hiện những cán bộ, đảng viên có bất minh trong việc sử dụng tài sản. Đối với vấn đề cải cách giáo dục, cử tri kiến nghị ngành giáo dục cần đổi mới trong phương pháp giảng dạy, đào tạo, nâng cao chất lượng của đội ngũ giảng viên, giáo viên; rà soát, kiểm tra chất lượng đào tạo của các trường đại học, tránh tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm như hiện nay. Đối với vấn đề cải cách tiền lương, cử tri kiến nghị cần tinh gọn bộ máy nhà nước, đảm bảo tiền lương cho người lao động phải đủ sống, có chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài. Đối với địa phương, cử tri kiến nghị xem xét, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án xây dựng bờ kè chắn cát, chắn sóng tại Cảng Cửa Lấp, tạo thuận lợi cho việc ra khơi đánh bắt hải sản của bà con ngư dân.

Ông Lâm Văn Hồng- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Long Điền đã trả lời những thắc mắc, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền của huyện. Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri trình kỳ họp thứ 5 Quốc hội sắp tới để xem xét, giải quyết.

Tin: ĐTT huyện


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết