Gương người tốt, việc tốt Gương người tốt, việc tốt

Cựu chiến binh Phạm Thị Hồng Lê tích cực học tập và làm theo Bác

Những năm qua, phong trào cựu chiến binh gương mẫu học tập và làm theo lời Bác được cán bộ, hội viên Hội cựu chiến binh huyện Long Điền hướng ứng, thực hiện tích cực. Nhiều cựu chiến binh đã gương mẫu tham gia các phong trào ở địa phương, là tấm gương sáng cho mọi người cùng noi theo. Điển hình như cựu chiến binh Phạm Thị Hồng Lê - Chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh khu phố Hải Hà 1, thị trấn Long Hải.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Ninh Bình, năm 1977 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, bà Phạm Thị Hồng Lê tình nguyện tham gia vào lực lượng thanh niên xung phong. Năm 1981 bà phục viên về quê nhà. Cuộc sống khó khăn nên năm 1991 bà cùng gia đình chuyển vào sinh sống tại khu phố Hải Hà 1, thị trấn Long Hải. Ở quê hương mới, bà tích cực lao động, sản xuất và tham gia các hoạt động cựu chiến binh, các hoạt động đoàn thể ở khu phố, tổ dân cư. Từ làm tổ trưởng tổ dân cư, cộng tác viên dân số, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, đội trưởng đội văn nghệ cựu chiến binh thị trấn đến chủ nhiệm câu lạc bộ nữ CựU CHIếN BINH thị trấn, chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh khu phố Hải Hà 1, ở bất kỳ vị trí công tác nào, bà cũng nhiệt tình, tiên phong, gương mẫu, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Là chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh khu phố Hải Hà 1, bà Lê thường xuyên quan tâm đến đời sống, tâm tư nguyện vọng của hội viên, vận động hội viên tham gia sinh hoạt định kỳ đầy đủ. Đối với những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bà kiến nghị, đề xuất với hội cựu chiến binh thị trấn hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời. Trong công tác cựu chiến binh, bà là hạt nhân trong việc tổ chức các chương trình sinh hoạt truyền thống, sinh hoạt văn nghệ, đưa phong trào của chi Hội đi vào nề nếp, hiệu quả. Hiện nay chi hội cựu chiến binh khu phố Hải Hà 1 có 25 hội viên. Đời sống của hội viên trong khu phố ổn định, không có hội viên nghèo. Nhiều năm liền chi hội cựu chiến binh khu phố Hải Hà 1 đạt danh hiệu chi hội vững mạnh xuất sắc.

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ công tác chi hội cựu chiến binh, bà Lê còn  tích cực tham gia sinh hoạt tổ dân cư, sinh hoạt khu phố, quan tâm đến đời sống của người dân trong khu phố. Bản thân bà đã trực tiếp kiến nghị Ban điều hành khu phố triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố. Năm 2017, bà Lê đã tham gia cùng Ban điều hành khu phố vận động trao tặng trên 800 phần quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn, trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, vận động 53 người tham gia hiến máu nhân đạo.

Ngoài công tác xã hội, bà Lê còn tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Hiện nay gia đình bà có một tiệm tạp hóa cho thu nhập ổn định mỗi tháng từ 3 đến 5 triệu đồng. Các con của bà đều đã lớn có công ăn việc làm ôn định và có gia đình riêng.  Nói về việc học và làm theo Bác cựu chiến binh Phạm Thị Hồng Lê tâm sự: " Với tôi việc học và làm theo Bác không có gì là cao xa, ai cũng thực hiện được. Đó là việc thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân nơi cư trú, quan tâm đến những người xung quanh, sống mẫu mực để con cháu nói theo".

Nhận xét về cựu chiến binh Phạm Thị Hồng Lê, ông Nguyễn Văn Thao - Chủ tịch Hội cựu chiến binh thị trấn Long Hải cho biết: " Bà Lê là một chi hội trưởng cựu chiến binh gương mẫu, nhiệt tình, sống hòa nhã, gần gũi với mọi người. Trong công tác bà luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt bà có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức và duy trì câu lạc bộ văn nghệ của hội cựu chiến binh thị trấn".

Tin: ĐTT huyện


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết