Gương người tốt, việc tốt Gương người tốt, việc tốt

Thiết thực từ mô hình “cơm chay miễn phí cho người nghèo” của Đoàn thanh niên Phước Hưng.

Tròn một năm nay, cứ vào ngày 15 âm lịch hàng tháng, Đoàn thanh niên xã Phước Hưng đều tổ chức nấu và phát cơm chay miễn phí cho người nghèo tại công viên xã. Hoạt động thiết thực đã thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên xã tham gia và tạo ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng.

Nhận thấy trên địa bàn xã có nhiều người nghèo, hoàn cảnh khó khăn làm nghề chạy xe ôm, bán vé số, thợ hồ, làm mướn, từ tháng 3 năm 2017, Đoàn thanh niên xã Phước Hưng phát động đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã tham gia mô hình phát cơm chay miễn phí cho người nghèo. Ban đầu chỉ có 10 bạn đoàn viên, thanh niên tham gia. Các bạn tự nguyện đóng góp tiền để mua gạo, rau, củ về nấu cơm chay. Để có được những suất cơm phát cho người nghèo vào ngày 15 âm lịch hàng tháng, từ 6 giờ sáng, các bạn đoàn viên, thanh niên đã tập trung đến nhà chị Nguyễn Xuân Quyền, Bí thư Đoàn thanh niên xã để đi chợ mua nguyên liệu, sau đó cùng nhau sơ chế rau, củ và nấu cơm. Đến trưa, khi cơm và đồ ăn nấu xong, các đoàn viên, thanh niên lại đóng hộp, bao bọc cẩn thận, đưa đến công viên và phát cho người nghèo. Những tháng đầu mới triển khai, mỗi đợt, Đoàn thanh niên xã chỉ phát 150 suất cơm chay. Sau này, các tiểu thương ở chợ Phước Hưng biết đến hoạt động ý nghĩa này nên tình nguyện ủng hộ rau xanh, gạo… dài hạn tạo điều kiện để các bạn đoàn viên, thanh niên duy trì phát 180 suất trong một đợt. Tính đến nay, Đoàn thanh niên xã Phước Hưng đã phát được gần 2.000 suất cơm chay miễn phí cho người nghèo.

Hoạt động phát cơm chay miễn phí cho người nghèo ngày càng được các bạn đoàn viên, thanh niên ủng hộ, tích cực tham gia. Từ chỗ chỉ có 10 đoàn viên, thanh niên tham gia ban đầu đến nay đã có 30 bạn đăng ký tham gia. Là thanh viên tham gia phát cơm miễn phí cho người nghèo bạn Trần Thu Huyền trường THPT Minh Đạm chia sẻ "Dù rất bận rộn với lịch học, nhưng đợt nào em cũng sắp xếp thời gian để tham gia cùng các anh chị đoàn viên, thanh niên xã. Em mong muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để hỗ trợ, giúp đỡ những người nghèo".

Mô hình phát cơm chay miễn phí cho người nghèo không chỉ góp phần hỗ trợ, giúp đỡ làm ấm lòng những người nghèo mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, lòng yêu thương, sự sẻ chia cho các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã. Chị Nguyễn Xuân Quyền-Bí thư đoàn thanh niên xã Phước Hưng cho biết: " thông qua mô hình này chúng tôi mong muốn tuyên truyền, giáo dục tinh thần tình nguyện, yêu thương, sẻ chia của các bạn trẻ; kêu gọi sự ủng hộ của người dân trong việc chung tay hỗ trợ, giúp đỡ những người nghèo, những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian tới, Đoàn thanh niên xã Phước Hưng sẽ tiếp tục duy trì mô hình phát cơm chay miễn phí hàng tháng, kêu gọi mọi người cùng ủng hộ để có nhiều hơn những phần cơm chay cho người nghèo".

Tin: ĐTT huyện


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết