Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Đảng bộ huyện Long Điền: “Gắn công tác xây dựng Đảng với phát triển kinh tế - xã hội”.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tổ chức xây dựng Đảng, thời gian qua, Đảng bộ huyện Long Điền luôn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng vững mạnh. Nhiều chi bộ Đảng đã giữ vững và phát huy được vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đảng bộ xã Phước Hưng có 18 chi bộ trực thuộc, trong đó có 6 chi bộ ấp. Thời gian qua, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Chỉ thị 10-CT/TW của Ban Bí thư là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ nghiêm túc thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cụ. Cụ thể, Đảng ủy xã đã tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt trong Ban Chấp hành Đảng ủy, các chi bộ trực thuộc. Cấp ủy đã triển khai và sao gửi cho các chi bộ các văn bản của Chỉ thị 10-CT/TW, Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Quy định của Tỉnh ủy về chức năng, nhiệm vụ của chi bộ thôn, ấp… Dựa trên cơ sở quy chế hoạt động của chi bộ, các chi bộ tổ chức thực hiện, sinh hoạt theo lịch đăng ký, định kỳ mỗi tháng một lần .

Ông Trần Văn Công, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Hưng, huyện Long Điền cho biết: "Việc sinh hoạt định kỳ hàng tháng của các chi bộ đều chấp hành tốt và đúng theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Song song đó, Ban Thường vụ Đảng ủy xã cũng phân công các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy xã tham dự sinh hoạt thường kỳ tại các chi bộ trực thuộc hàng tháng. Trong năm 2017, tỷ lệ đảng viên tham dự sinh hoạt tại các chi bộ đạt từ 85-90%. Trong sinh hoạt chi bộ, các đảng viên tham gia đóng góp ý kiến trên 70%. Trong thời gian tới, Đảng bộ xã Phước Hưng tiếp tục đẩy mạnh công tác tự phê bình và phê bình thường xuyên trong sinh hoạt định kỳ hàng tháng; xây dựng nội bộ đoàn kết; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh".

Đối với Đảng bộ thị trấn Long Hải năm 2017 được Huyện ủy Long Điền ghi nhận về công tác tạo nguồn và phát triển đảng tại chi bộ khu phố. Đảng bộ thị trấn hiện có 28 chi bộ trực thuộc, trong đó có 13 chi bộ khu phố. Năm 2017, Đảng bộ thị trấn Long Hải được Huyện ủy Long Điền giao chỉ tiêu phát triển 25 đảng viên. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy thị trấn đã xây dựng kế hoạch về việc phát triển đảng và giao chỉ tiêu cụ thể cho các chi bộ. Trên cơ sở đó, các chi bộ đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển đảng viên của chi bộ mình để quán triệt đến các đảng viên trong chi bộ cùng nhau thực hiện. Chi bộ tiếp tục giao nhiệm vụ, tạo điều kiện cho quần chúng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, bồi dưỡng về phẩm chất đạo đức chính trị, năng lực công tác; đồng thời phân công đảng viên theo dõi, giúp đỡ cho quần chúng ưu tú tạo nguồn phát triển đảng. Kết thúc năm 2017, Đảng bộ thị trấn Long Hải đã kết nạp được 26 đảng viên, đạt 104% chỉ tiêu giao, trong đó có 06 đảng viên của các chi bộ khu phố.

Để đạt được kết quả trên, ông Trần Quốc Thái, Bí thư Đảng ủy thị trấn Long Hải, huyện Long Điền cho biết: "Đảng bộ thị trấn xác định công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, nhằm tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng và đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới".

Trong năm 2017, mặc dù tình hình phát triển kinh tế - xã hội vẫn còn gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng với quyết tâm cao của toàn bộ hệ thống chính trị, cùng sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện Long Điền cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Doanh thu dịch vụ- du lịch 9.345tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 13,2% so với năm 2016; giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp 2.194 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2016; giá trị sản xuất nông- lâm- ngư nghiệp hơn 2.194 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; giá trị sản xuất nông- lâm- ngư nghiệp hơn 761 tỷ đồng, đạt 93,9% kế hoạch; thu ngân sách trên địa bàn hơn 231 tỷ đồng, đạt 125,3% kế hoạch.

Để đạt được những thành tích nêu trên, Đảng bộ huyện Long Điền đã tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xác định đây là tiền đề quan trọng để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ. Công tác chính trị tư tưởng được chú trọng, trong đó tập trung chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Năm 2017, toàn Đảng bộ huyện Long Điền kết nạp được 147 đảng viên, đạt gần 90% chỉ tiêu theo kế hoạch của Huyện ủy. Toàn huyện hiện có 53 tổ chức cơ sở Đảng (tăng 03 chi bộ so với đầu năm 2017), với 2.930 đảng viên. Đây chính là những hạt nhân quan trọng trong mọi phong trào, góp phần động viên cán bộ, nhân dân địa phương nỗ lực lao động, sản xuất và học tập. Không chỉ thực hiện tốt công tác phát triển Đảng, vai trò của chi bộ Đảng, mặt trận đoàn thể và đảng viên còn được phát huy hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Sự vào cuộc quyết liệt với tinh thần trách nhiệm cao trong việc vận động quần chúng nhân dân chung tay xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, xây dựng hạ tầng, giải phóng mặt bằng... đã mang lại diện mạo mới cho địa phương.

Ông Võ Hữu Hạnh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Long Điền cho biết: " trong năm 2017, công tác tổ chức xây dựng Đảng đã đạt được một số kết quả nhất định. Chất lượng tổ chức cơ sở đảng từng bước được nâng cao. Đội ngũ cán bộ, đảng viên từ cơ sở đến huyện vững vàng về chính trị, có phẩm chất đạo đức tốt. Chất lượng và hiệu quả thực thi nhiệm vụ và chuyên môn ngày một nâng lên. Trong năm qua, công tác tổ chức cán bộ luôn được chú trọng. Công tác phát triển đảng cũng tương đối hoàn thành. Các tổ chức cơ sở đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo chế độ sinh hoạt định kỳ hàng tháng, quý, năm và đã xây dựng chương trình hành động cụ thể, đúng chức năng, nhiệm vụ và sát với tình hình thực tế từng địa phương".

Từ những kết quả đạt được năm 2017, trong năm 2018, Đảng bộ huyện Long Điền tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng, khắc phục những hạn chế, yếu kém, phát huy tối đa những bài học kinh nghiệm để đưa công tác xây dựng Đảng đạt kết quả cao, lãnh đạo thực  phát triển cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng dịch vụ - du lịch - công nghiệp - nông nghiệp theo Nghị quyết Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Tin: ĐTT huyện


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết