Tin trong nước Tin trong nước

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Bản sắc văn hóa là nền tảng của mọi sự thay đổi, phát triển

Sáng 6-12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lào Cai và tỉnh An Giang.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Tại cuộc làm việc với tỉnh Lào Cai, Thủ tướng nghe lãnh đạo tỉnh này báo cáo về xây dựng Khu du lịch quốc gia Sa Pa mang tầm cỡ quốc tế và nâng cấp huyện Sa Pa thành thị xã Sa Pa.

Về nội dung này Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Sa Pa phát triển không chỉ ở những ngôi nhà, những con đường mà việc gìn giữ bản sắc văn hóa của người địa phương, các dân tộc anh em ở đây là rất quan trọng. Chúng ta giữ gìn văn hóa ở đây là yếu tố thu hút lâu dài trên cơ sở phát triển hạ tầng, các điều kiện để tương xứng với thị xã. Việc phát triển mà làm mất đi văn hóa thì Sa Pa cũng không còn".

* Tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang, khi đề cập đến phát triển kinh tế du lịch của địa phương, Thủ tướng lưu ý phải chú trọng nâng cấp cơ sở lưu trú, các điểm vui chơi giải trí để giữ chân du khách. "Du khách đến thăm Đền Bà Chúa Xứ rất đông, nhưng tỷ lệ ở lại rất thấp, chi tiêu mua sắm không nhiều, thậm chí người ta tới An Giang nhưng về Cần Thơ để ngủ. Do đó, tỉnh phải tổ chức lại tour, tuyến du lịch", Thủ tướng nói. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng lưu ý An Giang, một tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, cần tiếp tục phát huy, đẩy mạnh tái cơ cấu để phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu; nhân rộng các mô hình thành công.

Nguồn: Báo BRVT


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết