Khoa học & Công nghệ Khoa học & Công nghệ

Phòng GD&ĐT huyện Long Điền tổ chức thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS

Nhằm giúp học sinh THCS có cơ hội nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống không chỉ nhằm phát triển năng lực và kỹ năng thực hành của học sinh, mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục trung học, Phòng giáo dục đào tạo huyện đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2017 – 2018 vào sáng ngày 02/12/2017 tại trường THCS Phạm Hữu Chí (xã An Ngãi).

Tham gia Cuộc Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp huyện năm học 2017 – 2018 này, có 10 dự án khoa học của 10 trường THCS trong huyện. Với sự cố gắng, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn của các đơn vị trường học, của các học sinh từ công tác chuẩn bị thiết kế sản phẩm, cho đến phần thuyết trình của một số Dự án đã thực sự thuyết phục được Ban giám khảo, bởi các tính năng ứng dụng của sản phẩm.

Kết quả, Ban giám khảo đã trao giải 02 Nhất cho trường THCS Phạm Hồng Thái (dự án: Robot tuần tra (giai đoạn đầu)) và trường THCS Nguyễn Huệ (dự án: Xây dựng hệ thống xử lí nước thải tập trung để giải quyết vấn đề ô nhiễm nước từ các cơ sở chế biến thủy sản ở địa bàn huyện Long Điền) ; 01 giải Nhì cho trường THCS Văn Lương (dự án: Máy ủ yaourt đa năng), 01 giải Ba cho trường THCS Nguyễn Công Trứ (dự án: Ứng dụng Module chuyển nhiệt để chế tạo các thiệt bị làm lạnh mini). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 06 giải khuyến khích cho các trường tham gia.

Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 06 dự án tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2017-2018 do Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức trong tháng 01/2018.

Cuộc thi Khoa học- kỹ thuật dành cho học sinh THCS trên địa bàn huyện đã có tác dụng tích cực đến việc đổi mới phương pháp dạy và học tại các đơn vị trường học. Qua đó, góp phần hình thành cho học sinh tính năng động, sáng tạo, khả năng vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề thực tế cuộc sống, đồng thời giúp các em tiếp cận được chương trình, sách giáo khoa trong những năm tiếp theo theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học. Đồng thời, cuộc thi là dịp để kiểm tra đánh giá tài năng lực học của học sinh. Khuyến khích học sinh nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học để sáng tạo khoa học kỹ thuật, đồng thời tạo cơ hội để các em học sinh có dịp được trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các em học sinh trong các đơn vị trường học.

Tin: Thanh Hoàng


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết