Tin quốc tế Tin quốc tế

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Singapore

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Singapore, chiều 27-11, Chủ tịch Quốc hội (CTQH) Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến bà Halimah Jacob, Tổng thống nước Cộng hòa Singapore.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng về quan hệ hai nước đang phát triển mạnh mẽ và hiệu quả trên tất cả các kênh Đảng, Quốc hội, Chính phủ và giao lưu nhân dân. Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn và tiếp xúc ở tất cả các cấp. Trong thời gian tới, CTQH đề nghị hai bên tiếp tục duy trì các chuyến thăm, tiếp xúc trên tất cả các kênh và ở mọi cấp độ; phối hợp chuẩn bị tốt kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2018.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá bên cạnh quan hệ chính trị hết sức tốt đẹp, quan hệ giữa hai nước trên các lĩnh vực hợp tác khác như thương mại, đầu tư, quốc phòng, an ninh, văn hoá, giao lưu nhân dân cũng đang phát triển hết sức mạnh mẽ. Đặc biệt, các Khu công nghiệp Việt Nam–Singapore (VSIP) đã trở thành biểu tượng của sự hợp tác thành công và cùng có lợi của hai nước. Singapore liên tục là đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Người dân Việt Nam không chỉ biết đến Singapore như một trong những đối tác thương mại, đầu tư hàng đầu, mà còn là nơi đào tạo, bồi dưỡng rất nhiều học sinh, sinh viên của Việt Nam…

Nhất trí với ý kiến của CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân, Tổng thống Halimah Jacob cho rằng bên cạnh hợp tác hai nước về mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, thì giao lưu nhân dân cũng rất quan trọng. Nhiều người dân Singapore hiện nay muốn thăm Việt Nam, hai nước gần gũi về địa lý, cùng chia sẻ những giá trị văn hóa châu Á. Các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) tại Việt Nam hiện là biểu tượng thành công trong quan hệ hai nước… Đây là những nền tảng quan trọng để hai bên tiếp tục vun đắp hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện trên tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược.

Theo TTXVN


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết