Gương người tốt, việc tốt Gương người tốt, việc tốt

Người Chi Hội trưởng tâm huyết với phong trào phụ nữ

Gần 5 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ cơ sở trong vai trò là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố Hải Hòa, thị trấn Long Hải, chị Nguyễn Thị Hải Én là người cán bộ hội tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở và các hội đoàn thể khác mà chị tham gia. Chị cho biết chính công tác hội đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Năm 2012, chị Nguyễn Thị Hải Én được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng. Lúc này, công tác Hội còn nhiều khó khăn do đời sống của chị em phụ nữ trong khu phố Hải Hòa còn nhiều khó khăn do chủ yếu là lao động theo thời vụ, việc làm không ổn định, lúc có lúc không. Chị em không quan tâm đến phong trào phụ nữ mà chỉ tập trung vào việc lo kinh tế nên việc tập hợp chị em phụ nữ vào tổ chức Hội gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình trên, chị Én đã cùng với các chị em trong chi hội nghĩ cách vực dậy phong trào Hội. Bước đầu, chị tìm cách để tuyên truyền về tổ chức Hội, giải thích cho chị em hiểu nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia vào Hội. Nhằm thu hút các chị em đến với tổ chức Hội, chị đã tổ chức nhiều hoạt động mang tính giải trí để giúp chị không bỡ ngỡ khi tham gia sinh hoạt như: giao lưu văn nghệ, thi ẩm thực,... Với sự kiên trì nhiệt tình, hội viên phụ nữ chi Hội phụ nữ khu phố Hải Hòa do chị Hải Én dẫn dắt đã từng bước tăng dần về số lượng và chất lượng qua các hoạt động phong trào, đến nay tổng số hội viên là 746 chị sinh hoạt tại 14 tổ Hội.

Nắm bắt nhu cầu cần được vay vốn của chị em phụ nữ để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, chị Én đã đi tìm hiểu hoàn cảnh cuộc sống, tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của từng chị em. Sau đó, chị đã mạnh dạn đề xuất với Hội phụ nữ thị trấn và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giúp nhiều chị vay vốn giải quyết làm, ổn định cuộc sống; đến nay đã có 93 chị được vay vốn với tổng số tiền là hơn 1,7 tỷ đồng với nhiều mục đích khác nhau như: buôn bán nhỏ, chăn nuôi, mua sắm công cụ phục vụ cho đánh bắt thủy hải sản…. Song song đó, chị Hải Én còn vận động chị em duy trì tham gia góp vốn xoay vòng, giúp nhau phát triển kinh tế với 14 tổ và 374 thành viên tham gia, hàng tháng mỗi thành viên đóng góp từ 100 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng, đến nay số tiền tiết kiệm đã lên đến trên 854 triệu đồng, từ số tiền trên đã giúp cho 55 hội viên được vay vốn theo hình thức không tính lãi để mua bán nhỏ, tu bổ ngư lưới cụ nâng cao thu nhập cho gia đình, ổn định cuộc sống.

Ngoài vai trò là chi hội trưởng phụ nữ khu phố, chị Én còn là thành viên của Ban hòa giải tại khu phố, tổ trưởng tổ dân cư, cộng tác viên dân số, nhân viên y tế, chị luôn có mặt những lúc chị em cần nhằm góp phần chăm lo sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em trong khu phố. Hàng năm chị còn thường xuyên vận động mạnh thường quân của khu phố tặng học bổng Nguyễn Thị Định cho con em cán bộ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; mỗi năm ít nhất 04 suất và 50 phần được trao cho con em cho phụ nữ nghèo tại khu phố.

Trong những năm vừa qua, tập thể chi Hội phụ nữ khu phố Hải Hòa và cá nhân chị Nguyễn Thị Hải Én luôn nhận Giấy khen của Hội cấp trên, Đảng ủy, UBND thị trấn Long Hải, là một trong những cá nhân, tập thể tiêu biểu của phong trào phụ nữ tại địa phương.

Tin tưởng rằng, với sự tâm huyết với công tác Hội của chị Nguyễn Thị Hải Én, phong trào phụ nữ khu phố nói riêng và phong trào phụ nữ thị trấn Long Hải nói chung sẽ ngày một phát triển bền vững, góp phần ổn định kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của thị trấn.

Tin: ĐTT huyện


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết