Công nghiệp Công nghiệp

Xuống giống hoa Tết 2018

Còn khoảng 3 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2018, nhưng hiện nay nông dân của thị trấn Long Hải đã bắt đầu xuống giống một số loại hoa để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong dịp tết.

Theo Ban nông nghiệp thị trấn Long Hải, tổng diện tích trồng hoa phục vụ Tết Nguyên đán 2018 của các vườn hoa ở thị trấn Long Hải hơn 4ha, với khoảng 10 hộ dân, tập trung vào các loại hoa như mồng gà, hướng dương, cúc mâm xôi, cúc đồng tiền, cúc thúy, cát tường, vạn thọ,...; trong đó, các giống hoa dài ngày như cát tường, cúc thúy, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, cúc đồng tiền thì nông dân đang tập trung xuống giống; đối với những loại hoa ngắn ngày như: vạn thọ, hướng dương, mồng gà sẽ xuống giống vào giữa tháng 10 âm lịch. Hiện tại, thời tiết diễn biến bất thường, đặc biệt là mưa nhiều nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc trồng và chăm sóc hoa.

Ngoài việc chuẩn bị các loại hoa phục vụ thị trường Tết thì các nhà vườn trồng mai ở thị trấn Long Hải cũng bắt đầu chỉnh trang, chăm sóc lại cây để kịp cung ứng cho thị trường Tết; thị trấn Long Hải hiện có 6 hộ trồng mai với khoảng 1.500 chậu.

Tin: ĐTT huyện


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết