Bầu cử HĐND các cấp Bầu cử HĐND các cấp

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đất Đỏ, Long Điền và Châu Đức: Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống

Sáng 27-9, đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh và các ĐBQH Dương Minh Tuấn, Phạm Đình Cúc, Dương Tấn Quân đã tiếp xúc với cử tri các huyện Đất Đỏ, Long Điền và Châu Đức.

Cử tri Nguyễn Thị Điệp (KP Lộc An) phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH đã báo cáo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, sẽ diễn ra từ 23-10 đến 23-11 tới; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội cả nước 8 tháng năm 2017, báo cáo hoạt động làm việc của Đoàn ĐBQH từ kỳ họp thứ 3 đến nay; báo cáo kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với cơ quan Trung ương và địa phương.

Tại huyện Đất Đỏ, cử tri Dương Văn Thành (xã Phước Hội) phát biểu ý kiến, bày tỏ sự lo lắng về việc Bộ Tài chính dự định tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% lên 12%. Cử tri Thành cho rằng, việc tăng thuế sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân trong bối cảnh mức sống của người dân còn thấp, mặt bằng giá cả cao.

Các cử tri cũng đưa ra nhiều ý kiến đề nghị tăng cường kiểm tra lĩnh vực kinh doanh thuốc để loại bỏ nạn thuốc giả và xử lý nghiêm hành vi, cá nhân, tổ chức vi phạm…

Tại huyện Châu Đức, đa số các ý kiến của cử tri phản ánh liên quan đến lĩnh vực đất đai, chế độ chính sách, việc xử lý các dự án treo… Trong đó, cử tri Phạm Năng (xã Bình Ba) phản ánh về chế độ hỗ trợ nhiệm kỳ 2016-2021 của Trưởng ấp thấp hơn Tổ trưởng khu dân cư là bất hợp lý.

Tại huyện Long Điền, cử tri dành sự quan tâm đặc biệt đến tình hình lạm thu đầu năm học, làm dư luận xôn xao thời gian qua. Cử tri Huỳnh Đăng Việt (xã An Ngãi) cho rằng, Nhà nước cần quy định rõ, minh bạch các khoản thu chi trong nhà trường, giúp phụ huynh giảm nhẹ gánh nặng chi phí cho việc học tập của con cái.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri; đồng thời tổng hợp các ý kiến của cử tri gửi lên Quốc hội tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Nguồn: Báo BRVT


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết