Giáo dục Giáo dục

43 trường học trên địa bàn huyện Long Điền đồng loạt khai giảng năm học 2017-2018

Cùng với các trường học trên cả nước, sáng ngày 05/9/2017, 43 trường học với hơn 28 ngàn học sinh từ bậc học mầm non đến trung học cơ sở trên địa bàn huyện Long Điền đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 được các trường tổ chức ngắn gọn gồm phần lễ và phần hội. Trong đó, phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường, phần "Hội" với các tiết mục văn nghệ tạo không khí vui tươi, nhẹ nhàng cho học sinh bước vào năm học mới.

Năm học 2017-2018, ngành Giáo dục và đào tạo huyện Long Điền tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" gắn với việc "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tập trung thực hiện nâng cao chất lượng, đổi mới căn bản toàn diện về giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh việc xây dựng, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia; tiếp tục duy trì và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, công tác giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe của học sinh.

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới này, trong 2 tháng hè qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Long Điền đã cử cán bộ, giáo viên các trường tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ; củng cố tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên hợp lý; sửa chữa và nâng cấp cơ sở vật chất, trường lớp để đảm bảo bước vào năm học mới với tổng kinh phí gần 55 tỷ đồng. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và cấp uỷ, chính quyền địa phương để huy động và tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường.

Tin: ĐTT huyện


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết