Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Huyện Long Điền tổ chức họp mặt kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Ngày 25/7/2017, Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN huyện Long Điền tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017). Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, nguyên là lãnh đạo huyện Long Đất các thời kỳ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Sớm - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Võ Hữu Hạnh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Bá Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn tham dự buổi họp mặt.

Toàn cảnh buổi họp mặt.

Huyện Long Điền hiện có gần 800 đối tượng chính sách, người có công đang hưởng trợ cấp thường xuyên, trong đó có 4 mẹ Việt Nam anh hùng, 265 thương binh, 60 bệnh binh, 30 người có công và  400 đối tượng chính sách khác. Đến nay, huyện đã giải quyết chế độ trợ cấp 1 lần cho gần 1.430 đối tượng tham gia kháng chiến các thời kỳ với tổng số tiền trên 5 tỷ 600 triệu đồng, xây dựng gần 180 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng, tổ chức quy tập và đưa 523 hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang liệt sĩ liên huyện Long Điền - Đất Đỏ, tổ chức cấp phát thẻ bảo hiểm y tế cho 100% đối tượng chính sách. Bên cạnh đó, huyện vận động, kêu gọi các tổ chức cá nhân và nhân dân tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, tạo điều kiện để các gia đình chính sách trên địa bàn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Bá Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Bá Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, mất mát của các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ. Đồng thời, đề nghị các các ngành, các cấp địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi đối với các đối tượng chính sách; tăng cường tuyên truyền về công tác " đền ơn đáp nghĩa", kêu gọi các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân tích cực tham gia các hoạt động chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và những người có công. Lãnh đạo huyện cũng động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu nỗ lực phấn đấu để góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 13 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong công tác Thương binh - Liệt sĩ, chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có ý chí khắc phục khó khăn, sản xuất kinh tế giỏi, làm giàu chính đáng trên địa bàn huyện.

Tin: ĐTT huyện


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết