Thông tin khác Thông tin khác

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại BR-VT

Ngày 15-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác Quốc hội đã đến thăm và làm việc tại huyện Côn Đảo. Cùng làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Côn Đảo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi sổ lưu niệm tại Bảo tàng Côn Đảo

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo huyện Côn Đảo cho biết: 6 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục phát triển, công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được quan tâm thường xuyên, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Đáng chú ý, lĩnh vực du lịch của huyện Côn Đảo đang phát triển tốt, với doanh thu du lịch 6 tháng đầu năm 2017 đạt hơn 534 tỷ đồng (tăng 25,4% so với cùng kỳ), tổng lượt khách tham quan du lịch đạt hơn 100 ngàn lượt (tăng 25% so với cùng kỳ 2016)... Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế khiến du lịch Côn Đảo chưa "cất cánh" mạnh mẽ. Hiện chỉ có một hãng hàng không khai thác tuyến TP.Hồ Chí Minh - Côn Đảo, với giá vé khá cao, số chuyến bay ít nên chưa đáp ứng nhu cầu của hành khách. Do vậy, tỉnh BR-VT đã kiến nghị Trung ương nghiên cứu mở rộng sân bay Cỏ Ống, kéo dài đường băng để đáp ứng các loại máy bay cỡ lớn và khai thác thêm các tuyến khác như Đà Nẵng - Côn Đảo, Hà Nội - Côn Đảo…

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận những kết quả mà huyện Côn Đảo đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác chăm lo người có công. "Huyện Côn Đảo nói riêng và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung đã chăm lo tốt các gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh, các đồng chí bị địch bắt tù đày… Tỉnh và huyện cũng đã chuẩn bị tốt, chu đáo các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh - liệt sĩ", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh và huyện Côn Đảo

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vui mừng khi huyện Côn Đảo luôn giữ được môi trường trong sạch, diện tích che phủ rừng lớn, nhất là diện tích rừng nguyên sinh, và phát huy tốt giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà tù Côn Đảo. Đó chính là nhân tố quan trọng giúp Côn Đảo phát huy được tiềm năng và lợi thế của một huyện đảo nằm phía Đông Nam của Tổ quốc. Côn Đảo đã gắn phát triển du lịch với giáo dục truyền thống cho các thế hệ người Việt Nam về lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Côn Đảo nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và của Đảng bộ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu về phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trong phát triển du lịch, huyện cần tiếp tục gìn giữ bảo đảm diện tích rừng nguyên sinh cũng như cảnh quan môi trường biển. Bên cạnh đó, cần tập trung phát triển nguồn nhân lực tại chỗ, trong đó chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho học sinh các cấp học; phát triển dịch vụ du lịch chuyên nghiệp; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, với đặc thù của mình, Côn Đảo cần tiếp tục thực hiện tốt an sinh xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Ni, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày

Chia sẻ với Côn Đảo về điều kiện đi lại với đất liền còn khó khăn, ảnh hưởng tới đời sống của người dân và việc phát triển du lịch, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, để phát triển, trước tiên Côn Đảo cần giải quyết vấn đề giao thông. Quốc hội sẽ chuyển đề xuất của tỉnh về nâng cấp sân bay Cỏ Ống và tăng tần suất chuyến bay trong ngày đến Bộ Giao thông - Vận tải.

* Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Đoàn công tác Quốc hội và lãnh đạo tỉnh đã đến đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Hàng Dương, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, những người yêu nước đã hy sinh vì độc lập, tự do, hòa bình của Tổ quốc; thăm một số di tích như: Nhà tù Phú Hải, Chuồng Cọp...; thăm và tặng quà các thương binh, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày trên địa bàn huyện.

Nguồn: Báo BRVT


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết