Tin trong nước Tin trong nước

6 tháng đầu năm 2017: Tai nạn giao thông giảm mạnh

Chiều 4-7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị tại điểm cầu BR-VT có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, địa phương.

Lực lượng CSGT Công an TP.Vũng Tàu ra quân xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

6 tháng đầu năm, tình hình trật tự ATGT trên toàn quốc có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí. Cụ thể, tính đến ngày 15-6-2017, toàn quốc xảy ra 9.593 vụ TNGT, làm chết 4.134 người, bị thương 7.935 người. So với cùng kỳ năm 2016, giảm 636 vụ TNGT, 229 người chết và 1.004 người bị thương. Tại tỉnh BR-VT, trong 6 tháng đầu năm, đã xảy ra 348 vụ TNGT, làm 125 người chết và 374 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2016, giảm 47 vụ TNGT, 18 người chết và 60 người bị thương.

Theo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ TNGT là do người điều khiển phương tiện không đi đúng làn đường, vi phạm tốc độ, vượt xe sai quy định, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông… Phương tiện gây tai nạn chủ yếu là xe máy (chiếm 65%).

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18/CT-TƯ ngày 4-9-2012 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; tăng cường rà soát, xử lý các điểm đen, các điểm tiềm ẩn mất ATGT trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về bảo đảm trật tự ATGT, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu; tăng cường thanh tra, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm minh các hành vi có nguy cơ cao xảy ra TNGT như: lái xe quá tốc độ cho phép; lái xe khi đã uống rượu, bia; đón, trả khách trái phép trên đường cao tốc; chở quá tải trọng…

Nguồn: Báo BRVT


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết