Y tế Y tế

Huyện Long Điền ra quân chiến dịch diệt lăng quăng đợt 2 năm 2017

Sáng ngày 24/6/2017, 07 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Long Điền đã đồng loạt ra quân chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết đợt 2 năm 2017.

Với mục tiêu không bỏ sót bất kỳ hộ gia đình nào có dụng cụ chứa nước mà không được kiểm tra, không bỏ sót bất kỳ dụng cụ chứa nước nào có lăng quăng mà không được xử lý, trong buổi sáng ra quân, nhân viên các trạm y tế, cộng tác viên y tế của các khu phố, ấp đã đến từng hộ dân cư trên địa bàn để cấp phát tờ rơi, tuyên truyền vận động người dân loại bỏ các vật chứa nước không cần thiết, thu gom phế thải, don sạch môi trường xung quanh, vận động nhân dân thường xuyên xúc, rửa và đậy nắp các dụng cụ chứa nước nhằm làm giảm mật độ lăng quăng, mật độ muỗi, góp phần hạn chế thấp nhất số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn; bên cạnh đó, các địa phương còn tổ chức tuyên truyền đến từng khu dân cư bằng xe thông tin lưu động.

Do đang vào thời điểm mùa mưa, nên mật độ lăng quăng, muỗi tăng cao, có khả năng gây nên dịch sốt xuất huyết trên diện rộng nếu không có các biện pháp phòng chống dịch triệt để. Thông qua chiến dịch này, các cấp, các ngành muốn đưa hoạt động phòng chống sốt xuất huyết đến tận hộ gia đình, nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng. Theo số liệu thống kê, từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã ghi nhận 56 trường hợp mắc bệnh và 4 ổ dịch bệnh sốt xuất huyết.

Tin: ĐTT huyện


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết