Gương người tốt, việc tốt Gương người tốt, việc tốt

Nét đẹp ở một gia đình giáo viên văn hóa tiêu biểu ở thị trấn Long Hải

Vợ chồng thương yêu, hòa thuận, hai con chăm ngoan, học giỏi. Đó là thành công lớn nhất mà gia đình anh Trần Văn Long (sinh năm 1980) và chị Cao Thị Oanh (sinh năm 1982), ngụ tại khu phố Hải Lộc, thị trấn Long Hải đã tạo dựng cho mái ấm riêng của mình. Nhiều năm liền gia đình anh chị được công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của chính quyền các cấp trao tặng.

Được biết, anh Long và chị Oanh đều công tác trong ngành giáo dục, trong đó, anh Long công tác tại trường THCS Phạm Hồng Thái, còn chị Oanh công tác tại trường THCS Nguyễn Công Trứ; trong quá trình công tác, anh chị luôn coi trọng việc giữ gìn đạo đức một nhà giáo, không ngừng phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó xây dựng cho bản thân lối sống trung thực, giản dị, trong sáng, hòa đồng với đồng nghiệp, thương yêu học sinh, giữ mối quan hệ tốt và trách nhiệm đối với phụ huynh. Cùng công tác trong ngành giáo dục nên đây là điều kiện thuận lợi để anh chị hỗ trợ nhau trong công việc cũng như cuộc sống.

Anh Long và chị Oanh kết hôn năm 2009 và có với nhau 2 đứa con, bé gái đầu lòng đang chuẩn bị vào lớp 3, những năm học trước cháu đều đạt học sinh giỏi và có nhiều thành tích cao trong các cuộc thi vở sạch chữ đẹp, văn nghệ. Bé thứ hai năm nay gần 2 tuổi, cũng rất khỏe mạnh, lễ phép. Hai con là niềm tự hào và tài sản lớn của anh chị. Ý thức rất rõ vai trò của gia đình và tấm gương bố mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành nhân cách của con cái, vợ chồng anh chị luôn chăm lo gia đình hạnh phúc, sống hòa hợp, cư xử với mọi người xung quanh hòa nhã, đúng mực, trong công tác thì nỗ lực phấn đấu để làm gương cho các con. Anh chị luôn dạy bảo, tâm tình với con như một người bạn để động viên, định hướng các con học tập tốt, tu dưỡng đạo đức, lối sống và ý chí vươn lên.

Chia sẻ về gia đình, anh Trần Văn Long, cho biết: "Hai vợ chồng cùng là giáo viên, ngoài việc thường xuyên trao đổi về chuyên môn, xác định việc chăm sóc gia đình là niềm vui, trách nhiệm chung nên vợ chồng mình cũng luôn có sự san sẻ trong công việc gia đình. Ví dụ như nếu ai về trước, thì có thể nấu cơm, đón con".

Không chỉ tham gia các hoạt động trong nhà trường, vợ chồng anh Long và chị Oanh còn tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động xã hội từ thiện tại địa phương và các hoạt động văn hóa như tham gia chương trình Ngày hội gia đình văn hóa tỉnh BRVT lần thứ 6, năm 2016 và đạt giải nhì. Đây là nền tảng cũng như động lực để anh chị yên tâm công tác, cống hiến hết mình cho nghề.

Nói về thành tích cũng như những hoạt động mà gia đình tham gia ở địa phương, chị Cao Thị Oanh cho biết: "Tôi muốn cùng gia đình tham gia các hoạt động, nhất là hoạt động có tất cả thành viên trong gia đình cùng thực hiện. Với những trò chơi tập thể gia đình sẽ tạo điều kiện các con tôi trở nên dạn dĩ trước đám đông, hướng về cộng đồng. Qua mỗi chương trình bản thân mình cũng học hỏi được nhiều điều và mọi người trong gia đình cũng sống tích cực hơn".

Trong cuộc sống gia đình, việc "xây nhà" hay "xây tổ ấm" cũng đều cần có sự thuận vợ thuận chồng, đó là bí quyết giữ hạnh phúc luôn ở lại trong mái ấm gia đình mà vợ chồng anh Trần Văn Long và chị Cao Thị Oanh chia sẻ. Yêu nghề, chăm lo phát triển kinh tế ổn định và xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc, vợ chồng anh chị luôn nhận được sự quý mến của đồng nghiệp và những người xung quanh.    

Tin: ĐTT huyện  


Chuyên mục Chuyên mục

Audio Audio

Album: Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Số bài hát: 8
Long Điền - Khúc tình ca Vol I
Long Điền - Khúc tình ca Vol II
Bài ca vọng cổ về huyện Long Điền

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết